SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
9
1
1
9
1
4
Tin tức sự kiện 14 Tháng Năm 2018 10:20:00 SA

Hội Người cao tuổi phường 1 tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023

 

Sáng ngày 08/5/2018, Hội Người cao tuổi phường 1 tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Báo cáo tại Đại hội, trong 5 năm qua Hội Người cao tuổi đã tham mưu với UBND phường tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.019 người cao tuổi trong độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi, với tổng số tiền quà trên 571 triệu đồng vào ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6) và ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10). Kiện toàn lại Câu lạc bộ Văn thể mỹ, nâng chất lượng Câu lạc bộ văn nghệ quần chúng, duy trì nâng cao chất lượng tập luyện Câu lạc bộ dưỡng sinh từ 12 đến 24 người để hằng năm, vào tháng 10 tham gia giao lưu với các Câu lạc bộ phường bạn.

Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc vận động sự đóng góp của cộng đồng, Mặt trận Tổ quốc quận, cấp ủy các khu phố hỗ trợ sửa chữa, chống dột cho 11 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, Hội người cao tuổi, với số tiền trên 439 triệu đồng. Phối hợp với Chữ Thập đỏ, trạm Y tế, Hội thầy thuốc Việt Nam, các tổ chức từ thiện truyền thông, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, kết quả có trên 50 lượt người cao tuổi được khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu, có 15 lượt NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ theo dõi. Hưởng ứng chương trình “Mắt sáng cho Người cao tuổi” Ban chấp hành phối hợp với Viện mắt Cao Thắng khám, kiểm tra tầm soát mắt cho Người cao tuổi (miễn phí) tại phường, đã có trên 300 Người cao tuổi được kiểm tra và cho thuốc nhỏ mắt, đồng thời Bác sỹ có chỉ định 48 Người cao tuổi nên đi mổ Faco; đến nay có 5 Người cao tuổi mổ dịch vụ (9 triệu đồng), có 4 mổ theo thẻ BHYT có trả tiền (4 triệu đồng/người) và trên 10 người Người cao tuổi mổ miễn phí tại bệnh viện công (có thẻ BHYT).

Duy trì tổ chức tốt công tác phối kết hợp với Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ tổ chức bữa ăn dinh dưỡng hàng quý cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ emmồ côi, đến nay còn tăng cường thêm Ban chấp hành Đoàn phường và chi đoàn Thanh niên xung phong cùng tham gia (4 kỳ/năm).

Phát huy những kết quả đã đạt được, về phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi tiếp tục xác định nâng cao chất lượng chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lương Thị Bạch – Chủ tịch Hội người cao tuổi quận 5 biểu dương, ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi phường 1, đặc biệt trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi.

Để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đồng chí Lương Thị Bạch đề nghị cần tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với hội Người cao tuổi, tiếp tục quán triệt sâu rộng những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi; đề cao trách nhiệm vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội trong việc tổ chức trong thực hiện chính sách với người cao tuổi. Bên cạnh đó Hội Người cao tuổi phường 1 cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; phát huy hơn nữa kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi, tiếp tục tham gia các hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc người cao tuổi, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Hội, đề xuất các vấn đề cần bổ sung, sửa đổi về cơ chế chính sách và các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của Hội và phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Người cao tuổi phường 1 đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa VI gồm 11 Ủy viên. Đồng chí Nguyễn Văn Tôn được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023.


Số lượt người xem: 652    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm