SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
1
3
3
1
5
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2019 8:05:00 SA

Liên đoàn lao động Quận 5 tổ chức nhiều hoạt động chăm lo nhân kỷ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6

 

Ngày 27/6/2019, Liên đoàn Lao động Quận 5 tổ chức Hội nghị Tuyên dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2019 tại hội trường 118 Ngô Quyền, phường 8, Quận 5. Đến dự có đồng chí Võ Thị Minh Phượng – Phó trưởng ban nữ công, Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Trương Canh Ba - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, 15 phường, các gia đình CNVC-LĐ hạnh phúc, tiêu biểu.

 

Đồng chí Võ Thị Minh Phượng – Phó trưởng ban nữ công, Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng quà và giấy khen gia đình CNVC-LĐ hạnh phúc, tiêu biểu

Tại hội nghị đã tuyên dương 114 gia đình CNVC-LĐ hạnh phúc, tiêu biểu đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống để xây dựng tốt cuộc sống gia đình, xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững, hạnh phúc; nuôi dạy con ngoan, học giỏi, thành đạt.

Trước đó, Liên đoàn Lao động Quận 5 đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể Quận tổ chức Tuần lễ tuổi thơ với các nội dung như: biểu diễn lân sư rồng, ca múa nhạc tạp kỷ, tặng quà, sách giáo khoa, tặng vé trò chơi như tô tượng, tranh cát, nhà banh, nhà phao, vé tham gia Công viên nước thế giới... cho hơn 1.000 cháu thiếu nhi (trong đó có 348 cháu là con CNVC-LĐ). Đã tổ chức đưa – đón cho 76 cháu là con CNVC-LĐ tham gia trại hè Thanh Đa do LĐLĐ TP và Thành Đoàn tổ chức từ ngày 10/6 – 14/6/2019 tại KS Nhà nghỉ CĐ Thanh Đa. Tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức vaø phong cách HCM năm 2019 với tinh thần “Tiết kiệm - Chủ động - Hợp tác - Chia sẻ - Trách nhiệm”. Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức đấu giá 90 sản phẩm hoa từ Hội thi cắm hoa “Gửi lời yêu thương” lần 2 năm 2019 của các CĐCS-NĐ trực thuộc, và đã thu về được hơn 70 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được chuyển vào Chương trình Học bổng Nguyễn Đức Cảnh, chăm lo cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nan y, hiểm nghèo. Và trong đầu tháng 8/2019, LĐLĐ Quận sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết 25 năm Chương trình Học bổng NĐC, trao tặng Sổ tiết kiệm tình thương cho con CNVC-LĐ bị bệnh nan y, hiểm nghèo; trao xe đạp trong chương trìnnh “Cùng con đến trường” cho con CNVC-LĐ từ lớp 9 trở lên có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ không có điều kiện đưa đón con đi học và trao Học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, năm học 2019 – 2020.

 

Đồng chí Trương Canh Ba - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 trao tặng quà và giấy khen các gia đình CNVC-LĐ hạnh phúc, tiêu biểu

Bên  cạnh các hoạt động cấp Quận, tại các CĐCS-NĐ trực thuộc đã sôi nổi diễn ra các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với nhiều nội dung phong phú như: tổ chức họp mặt tuyên dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu, tọa đàm về xây dựng cuộc sống gia đình, hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, gia đình hiểu ý nhau; khen thưởng con CNVC-LĐ học khá giỏi… đã thu hút được trên 7.654 đoàn viên, người lao động tham gia.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2019 với chủ đề “Gia đình - Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống  bạo  lực  gia  đình” sẽ là dịp mà mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.


Số lượt người xem: 227    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm