SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
7
8
5
4
2
Tin tức sự kiện 14 Tháng Mười 2016 9:00:00 SA

Chung cư Phan Văn Trị – Phường 2, Quận 5 tổ chức thực tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ

 

Nhằm chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư – hậu cần tại chỗ”, nâng cao khả năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra ngăn chặn không để cháy lớn thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cháy gây ra. 9/10/2016, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đã phối hợp cùng Chung cư Phan Văn Trị – số 6 Bis Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5 triển khai thực tập phương án chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ.

Phương án đã huy động các lực lượng tham gia: Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8; Hội chữ thập đỏ Quận 5, Bệnh viện Quận 5, Công an Quận 5, Ban Chỉ huy quân sự Quận 5, Công ty cổ phần điện lực Chợ Lớn.

Các lực lượng tham gia thực tập đã phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả triển khai phương tiện đúng kịch bản đề ra với tình huống giả định ban đầu cháy xảy ra tại tầng 6 tòa nhà B2. Xe thang 32m của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 và các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng cứu được 04 người bị nạn tại khu vực cháy và hướng dẫn hơn 100 người ra khỏi chung cư; song song đó các xe chữa cháy đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ phun nước trực tiếp dập tắt đám cháy, làm mát chống cháy lan, làm mát hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ; lực lượng PC&CC của chung cư cũng đã sử dụng thành thạo, hiệu quả hệ thống chữa cháy vách tường được trang bị và di chuyển tài sản chống cháy lan. Cuộc thực tập phương án diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đóng góp tích cực của các lực lượng tại chỗ, địa phương trong bảo vệ, giữ gìn trật tự khu vực chữa cháy tạo điều kiện rất thuận lợi để lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp làm nhiệm vụ.

Phát biểu rút kinh nghiệm tại cuộc thực tập, đồng chí thượng tá Phạm Trí Thảo – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, nghiêm túc của các lực lượng tham gia thực tập và đề nghị các đơn vị tiếp tục hỗ trợ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 trong công tác PC&CC và cứu nạn – cứu hộ; đặc biệt là trong phối hợp thực tập phương án, nâng cao khả năng tác chiến của các lực lượng để khi có cháy, nổ không bị động.


Số lượt người xem: 1004    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm