SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
5
6
6
9
1
2
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười Hai 2016 2:10:00 CH

Trường Trung học cơ sở Lý Phong đạt giải nhất hội thi tìm hiểu các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn Quận 5 năm 2016

 

Ngày 23/11/2016, Quận 5 tổ chức tổng kết Hành trình công dân đến với di tích lịch sử văn hoá Quận 5 – năm 2016, trao giải hội thi tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại Trung tâm Văn hóa Quận 5.

Hành trình công dân đến với di tích lịch sử văn hoá Quận 5 – năm 2016 đã được đoàn thể và các khu dân cư 15 phường hưởng ứng tích cực, gắn kết với các nhiệm vụ chính trị đã tích cực triển khai nhiều hình thức hoạt động phong phú, thiết thực và đạt hiệu quả cao như: Phát động các đợt hành trình trong thiếu nhi, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ viên chức và người lao động toàn quận 5. Đặc biệt, các em thiếu nhi, học sinh đã trực tiếp viết cảm tưởng sau khi viếng di tích, tạo nên một đợt hoạt động có ý nghĩa trong việc phát huy giá trị di tích lịch sử đối với thế hệ trẻ.

 

(Bà Huỳnh Mộng Hương – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận 5 trao giấy khen cho các tập thể

Hành trình đã thu hút 119 đoàn với 7.121 lượt người đến viếng, dâng hương và tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử - cách mạng và di tích Kiến trúc nghệ thuật. Riêng tại 02 di tích lịch sử văn hóa: Số 5 Châu Văn Liêm và Khu Trại giam bệnh viện Chợ Quán đã thường xuyên diễn ra các hoạt động kết nạp Đoàn, Hội, Đội đều tổ chức tại đây. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ý thức tự giác của người dân trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa truyền thống; nâng cao ý thức tự giác của người dân, khơi dậy ở họ lòng tự hào đối với di sản văn hóa của cộng đồng mình có ý nghĩa quan trọng để hướng người dân chủ động tìm tòi, sưu tầm và bảo tồn các loại hình di sản văn hóa. Góp phần “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; nhằm định hướng cho học sinh ý thức xây dựng và bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đã và đang tồn tại lâu đời trên địa bàn Quận 5 góp phần bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam. Cũng như bảo tàng, di tích lich sử văn hóa là lịch sử sống. Trong những năm vừa qua, từ khi phát động việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đoàn thanh niên các cấp và các trường học đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh đến tham quan “Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Các tư liệu, hiện vật ở di tích làm sáng tỏ hơn cho các bài học ở lớp học. Từ các cuộc tham quan đó, giúp cho học sinh tham quan càng hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Hành trình đã tăng cường một số thuyết minh viên tại các di tích Hội quán người Hoa thông qua Đội 2311 giúp các đoàn tham quan đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu được những giá trị của các Hội quán, góp phần gắn kết cộng đồng Việt – Hoa.

Hội thi Tìm hiểu các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn Quận 5 năm 2016 được các đơn vị tham gia chuẩn bị chu đáo, công phu cả về nội dung và hình thức, giới thiệu hầu hết các di tích trên địa bàn, với nhiều hình ảnh, phim video minh họa phong phú, hàng trăm trang viết đã làm sinh động hơn cho bài dự thi. Đặc biệt, các nhóm thí sinh còn đầu tư về thời gian và hiểu biết của mình xây dựng nên các sản phẩm quảng bá giá trị. Điều này thể hiện các thí sinh đã dành rất nhiều tình cảm, thời gian và công sức cho bài dự thi của mình. Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận 167 bài viết và 12 sản phẩm quảng bá giới thiệu giá trị di tích góp phần phục vụ cho hoạt động du lịch của Quận bằng các hình thức như: đồ họa thông tin (infographic), hình ảnh, videoclip, logo, áp phích, slogan, thơ, bài hát…

Kết quả, tác phẩm quảng bá về khu di tích trại giam bệnh viện Chợ Quán của Trường Trung học cơ sở Kim Đồng đạt giải nhất hội thi; Trường Trung học cơ sở Lý Phong đạt giải nhất hội thi tìm hiểu các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn Quận 5 năm 2016. Dịp này, Ủy ban nhân dân Quận 5 cũng tặng giấy khen cho 33  tập thể và 22 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động tổ chức Hành trình công dân Quận 5 đến với di sản văn hóa Quận 5 năm 2016.


Số lượt người xem: 1287    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm