SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
8
1
3
9
9
2
Tin tức sự kiện 20 Tháng Mười Một 2017 9:45:00 SA

Phòng tránh sự cố gây cháy và tai nạn trong sử dụng điện

 

Để phòng tránh các sự cố gây cháy và tai nạn do điện có thể xảy ra, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo khách hàng sử dụng điện và nhân dân hảy thực hiện:

Phải:

- Thiết kế, lắp đặt hệ thống trong nhà nên thuê tư vấn, chuyên viên kỹ thuật thực hiện. Đặt thiết bị bảo vệ (CB hoặc cầu dao điện) phù hợp cho đường dây chính trong nhà, từng gian phòng và từng thiết bị điện công suất lớn. Dùng thiết bị chống rò ELCB phù hợp cho mạng điện trong nhà; đặt biệt nên lắp ELCB riêng cho các thiết bị đấu nối thường xuyên vào mạng điện như máy nước nóng…

- Sử dụng dây dẫn điện có bọc cách điện chất lượng tốt, có tiết diện phù hợp với dòng điện của các thiết bị sủ dụng điện.

- Thiết bị, dụng cụ sử dụng điện trong nhà: phải đảm bảo an toàn, phù hợp công suất đường day cấp điện; phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh; phải sửa chữa hoặc thay mới khi phát hiện hư hỏng.

- Ngắt ngay các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt ra khỏi nguồn điện khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi ngủ.

- Sử dụng cáp điện, thiết bị điện ở những bảng quảng cáo ngoài trời đúng chủng loại, đúng tiêu chuẩn; lắp đặt đúng kỹ thuật; phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa.

- Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng ngắt nguồn điện, báo cho mọi người xung quanh, báo Cảnh sát PCCC; dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa, bình bột chữa cháy điện.

Không:

- Không dùng dây điện trần trong nhà; không sử dụng dây, cáp điện, thiết bị điện không đảm bảo chất lượng.

- Không dùng giấy bạc và dây kim loại khác để thay thế dây chảy cầu chì, cầu dao.

- Không được treo móc hàng hóa, vật dụng lên đường dây, thiết bị điện; không dùng vật liệu dễ cháy như giấy, vải… đề làm chóa d9ie2n hoặc bao che bóng đèn; không treo bóng đèn sát vách ngăn, trần làm bằng vật liệu dễ cháy.

- Không sử dụng ổ cắm, phích cắm, CB, cầu dao bị nứt, vỡ vỏ nhựa hoặc gỉ sét; không cắm dây dẫn điện trực tiếp vào ổ cắm.

- Không dùng thiết bị điện sinh hoạt khi không có người lớn trông coi;  không để trẻ nhỏ, người bị bệnh tâm thần … sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà.

- Không để các chất dễ cháy gần đường day điện và các thiết bị, dụng cụ sử dụng điện như: đèn, bàn ủi, bếp điện, ổ cắm điện, bảng điện… không lắp đặt ổ cắm điện trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

Khi có sự cố về điện báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng số: 1900545454 của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh xử lý.


Số lượt người xem: 975    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm