SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
5
9
3
3
6
3
Tin tức sự kiện 04 Tháng Mười Hai 2017 8:15:00 SA

Tổ Đại biểu Quốc hội khóa 14 (đơn vị 4) tiếp xúc cử tri Quận 5

 

Sáng ngày 27/11/2017, tổ Đại biểu Quốc hội khóa 14 (đơn vị 4) gồm ông Lê Minh Trí - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng Đoàn, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; ông Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Phú Quốc - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đầu tư tài chính Nhà nước thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với trên 200 cử tri Quận 5.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Huỳnh Thành Đạt thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội khóa 14 (đơn vị 4) đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa mới kết thúc. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 6 luật trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý nợ công, tái cơ cấu các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu; phát triển lâm nghiệp, thủy sản; tăng cường và thúc đẩy quan hệ đối ngoại trong tình hình mới. Quốc hội cũng cho ý kiến với 9 dự án luật về thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tham nhũng, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Bên cạnh đó, Quốc hội đã xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và quyết định các vấn đề quan trọng của đấ nước. Hoạt động chấn vất và trả lời chất vấn liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước, tập trung chủ yếu vào Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các ngành…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Quận 5 bày tỏ lòng tin tưởng vào Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đã đại diện phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của người dân tới các cơ quan chức năng. Cử tri cũng đánh giá cao hoạt động chất vấn của các đại biểu Quốc hội và cho rằng những vấn đề nêu ra tại phiên chất vấn đã được các đại biểu lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế. Phần trả lời chất vấn cũng đã đi thẳng vào trọng tâm các câu hỏi. Cách thức chất vấn có nhiều cải tiến thể hiện rõ rệt việc đối thoại giữa các thành viên Chính phủ với ý kiến của các đại biểu Quốc hội.

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh những vấn đề liên quan thiết thực đối với đời sống của người dân Quận 5 cũng như người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói chung: quy định thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thành phố Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh xây dựng hình ảnh cán bộ công chức theo hướng thân thiện, phục vụ nhân dân; Việc phát triển nhà cao tầng không đồng bộ với cơ sở hạ tầng gây ùn tắc giao thông, ngập nước; Thông tư 33/2017/TT-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, quy định chi tiết Nghị định số 01/2017/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số nghị định và các thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai có nhiều điểm chưa hợp lý gây khó khăn cho người dân; Quy định thanh toán số tiền 75 triệu đồng  cho các khoản tiền gửi khi tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi lâm vào tình trạng mất khả năng chi trả cho người gửi tiền hoặc phá sản theo Luật bảo hiểm tiền gửi sẽ gây khó khăn trong việc huy động vốn trong dân; Chế độ hưu trí chưa hợp lý gây hiểu nhầm trong dư luận...Cử tri cũng đề nghị đẩy mạnh công tác tham nhũng, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đơn vị để xảy ra tham nhũng. Đồng thời đề nghị chấn chỉnh và tăng cường kiểm soát hoạt động của các cơ quan báo chí, truyền thông tránh để sai sót gây hoang mang dư luận.

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội khóa 14 (đơn vị 4), ông Lê Minh Trí đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri Quận 5. Ông đề nghị Ủy ban nhân dân Quận 5 tiếp nhận và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất. Đồng thời ghi nhận toàn bộ ý kiến của cử tri và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền và phán ánh đến diễn đàn Quốc hội những vấn đề phù hợp. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ với cử tri Quận 5 một số vấn đề như công tác chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội; cơ chế đặc thù của Thành phố Hồ Chí Minh; Luật Bảo hiểm tiền gửi; quy hoạch xây dựng; công tác chống tham nhũng, chấn chỉnh hoạt động báo chí, những khó khăn trong quá trình xây dựng luật...


Số lượt người xem: 763    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm