SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
4
6
7
5
1
8
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2018 8:20:00 SA

Ra mắt Cẩm nang du lịch "Quận 5 xin chào”

 

Sáng ngày 27/4/2018, tại Khách sạn Equatorial, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã tổ chức Lễ ra mắt Cẩm nang du lịch và Hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch Quận 5 năm 2018”.

Đến dự có ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Anh Vũ – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, ông Phạm Quốc Huy – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; ông Trần Mạnh Vũ Châu – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; bà Trương Minh Kiều – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận, Ủy ban nhân dân 15 phường và các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành trên địa bàn Quận 5.

 

Lãnh đạo Quận 5 tặng hoa các đơn vị tài trợ

Quận 5 là địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, nổi bật như: 19 di tích lịch sử văn hóa, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia và thành phố, hoạt động của các phố chuyên doanh mang đậm tính truyền thống và hiện đại: Phố Đông y, Phố Vàng Bạc Đá trang sức, Phố Thời trang, Phố tranh; đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch: lưu trú, ăn uống, mua sắm, giải trí; bên cạnh đó là các hoạt động lễ hội (Lễ hội Nguyên tiêu, Lân Sư Rồng, Lễ hội Lồng đèn,...), gắn liền với nếp sống của cư dân trên địa bàn t xưa đến nay, đáp ứng được nhu cu nghỉ dưỡng, trải nghiệm, khám phá một đim đên hp dn, thú vị của du khách. Chính từ nguồn tài nguyên quý giá đó, cùng với những nỗ lực của chính quyền và nhân dân, trong năm 2017, Quận 5 đã đạt danh hiệu “Địa phương nổi bật trong phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hồ Chí Minh”.

Việc phát hành cẩm nang du lịch với tên gọi “Quận 5 xin chào” nhằm đẩy mạnh hỗ trợ quảng bá các hoạt động du lịch, giới thiệu những nét đặc thù về văn hóa xã hội, các di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống trên địa bàn quận; gắn kết du lịch với mua sắm, xây dựng các điểm đến đặc biệt, chú trọng trải nghiệm cho du khách, các dịch vụ hỗ trợ tiện ích cho khách du lịch trong và ngoài nước. Việc ra đời của quyển cẩm nang không chỉ phần nào đáp ứng được nhu cầu phát triển du lịch địa phương mà còn thực sự là mong muốn của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là quyển cẩm nang đầu tiên của Quận 5 về du lịch, Quận 5 cũng là địa phương đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng, biên tập và phát hành cẩm nang du lịch phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Quyển cẩm nang du lịch được biên tập, thực hiện trong thời gian từ tháng 5/2017 đến nay. Cẩm nang du lịch được đầu tư bài bản ở cả giải pháp thiết kế với nghệ thuật vẽ tay sinh động và giải pháp nội dung nhằm mục tiêu giới thiệu những điểm đặc trưng nổi bật riêng của quận. Tất cả các thông tin trong cẩm nang được chọn lọc kỹ càng, nối kết chặt chẽ, đảm bảo tính quan trọng và hấp dẫn của mỗi thông tin; tạo được ấn tượng lâu dài, đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm thông tin của du khách. Đối tượng hướng đến của cẩm nang không chỉ dừng lại ở khách du lịch quốc tế mà còn là khách du lịch nội địa có dịp ghé thăm vùng đất Quận 5 hoặc những người dân địa phương muốn trải nghiệm nơi chính mình đang sinh sống.

 

Lãnh đạo Quận 5 ký kết hợp tác phát triển du lịch với các di tích trên địa bàn quận

Tham gia quyển cẩm nang gồm các đơn vị nổi bật trên địa bàn quận trong viêc cung cấp các dịch vụ phục vụ khách du lịch như: lữ hành, lưu trú, ẩm thực, mua sắm, giải trí. Ngoài ra quyển cẩm nang du lịch cũng giới thiệu đầy đủ các điểm tham quan là những di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, các hoạt động lễ hội, Phố chuyên doanh, các chỉ dẫn địa lý cần thiết và những tiện ích kèm theo phục vụ cho suốt chuyến hành trình, trải nghiệm của du khách tại Quận 5.

Cẩm nang du lịch "Quận 5 xin chào” sẽ được phát hành 5.000 bản tiếng Việt và 5.000 bản tiếng Anh đến hệ thống các Trạm thông tin du lịch của Thành phố (tại Công viên 23/9, Bến Bạch Đằng và Sân bay Tân Sơn Nhất), các đơn vị lữ hành, lưu trú, các điểm vui chơi, giải trí, các điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch trên địa bàn Quận và Thành phố.

Trong buổi ra mắt Cẩm nang du lịch "Quận 5 xin chào”, y ban nhân dân Quận 5 cũng tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch Quận 5 năm 2018” với sự tham gia của Chính quyền Quận 5, Hiệp hội Du lịch thành phố và các doanh nghiệp đầu tư phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Việc tổ chức hội thảo nhằm trao đổi, lắng nghe các ý kiến đề xuất những giải pháp để khai thác có hiệu quả các sản phẩm du lịch dựa trên tiềm năng thế mạnh của quận; tạo điều kiện hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh du lịch; kết nối giữa doanh nghiệp với cơ quan chính quyền nhm xây dựng mối gắn kết, cùng nhau hỗ trợ giữa hoạt động kinh doanh và công tác quản lý; thu hút đầu tư xã hội hóa nhằm xây dựng, phát triển các sản phẩm, các dịch vụ, cơ sở vật cht và hạ tầng phục vụ du lịch trên địa bàn.


Số lượt người xem: 748    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm