SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
0
7
8
8
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười Một 2018 9:15:00 SA

Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại tổ dân phố”

 

Chiều ngày 1/11/2018, đồng chí Hà Việt Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 5 đã chủ trì buổi tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại tổ dân phố. Tham gia buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân 15 phường và 30 tổ trưởng dân phố đại diện cho hơn 820 tổ dân phố trên địa bàn quận.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo báo cáo, đánh giá công tác tuyên truyền tại tổ dân phố trong thời gian qua. Xác định tổ dân phố có vai trò quan trọng, là nơi các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước được thực hiện trong thực tế. Hiện nay, hình thức tuyên truyền qua tổ trưởng tổ dân phố để tổ trưởng tổ dân phố thông tin tuyên truyền đến nhân dân là hình thức phổ biến và thường xuyên. Ủy ban nhân dân phường định kỳ tổ chức họp Tổ trưởng tổ dân phố để kiểm điểm, đánh giá các công việc trong thời gian qua, phổ biển các quy định mới và triển khai các công việc trong thời gian tới, đồng thời ban hành hướng dẫn nội dung sinh hoạt tổ dân phố. Sau đó Tổ trưởng họp tổ dân phổ triển khai hoặc niêm yết tại các bản tin của tổ dân phố mình.

Qua hoạt động thực tiễn cho thấy: tổ dân phố thực hiện tốt các công việc như tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân, quản lý địa bàn dân cư về vệ sinh môi trường, về theo dõi nhân hộ khẩu, về giám sát đầu tư của cộng đồng, vận động thực hiện các loại quỹ, các nghĩa vụ của các hộ dân cư và ghi nhận, phản ánh, thông tin hai chiều các kiến nghị của người dân đến chỉnh quyền phường góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt Pháp lệnh thực hiện dân chủ phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền tại tổ dân phố; tình hình, kết quả hoạt động tuyên truyền tại tổ dân phố; công tác tuyên truyền tại tổ dân phố có đông người Hoa; công tác xây dựng thế trận lòng dân tại khu phố; tuyên truyền các chuyên đề  phòng chống cháy nổ, dịch bệnh…Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề ra các giải pháp khắc phục các hạnh chế, nâng cao nội dung và chất lượng công tác tuyên truyền tại tổ dân phố.

Để đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền tại cơ sở, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng đề nghị các cấp ủy đảng cơ sở cần tập trung thực hiện 6 giải pháp cơ bản. Cụ thể: Đổi mới phong cách làm việc của cán bộ, công chức, phân công cán bộ đảng viên thường xuyên dự sinh hoạt chi bộ khu phố, dự sinh hoạt Ban điều hành khu phố, tổ dân phố; Thường xuyên bồi dưỡng về nghiệp vụ cho cán bộ phường, Trưởng phó khu phố, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, trong đó chú trọng đến kỹ năng thông tin, tuyên truyền đến nhân dân; không đợi đến buổi sinh hoạt định kỳ, tổ trưởng tổ dân phố nên đến từng hộ gia đình để triển khai những công việc phát sinh và vận động người dân thực hiện nhanh chóng, đạt hiệu quả hơn; Xây dựng đội ngũ tổ trưởng tổ dân phố phải là người nhiệt tình và có tình thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân tín nhiệm, bản thân và gia đình gương mẫu, có kiến thức văn hóa, năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao; Thường xuyên cập nhật các thông tin lên Bản tin khu phố, đổi mới hình thức lắp đặt bảng thông tin của khu phố, tổ dân phố; Thông tin truyền tải đến nhân dân đảm bảo yêu cầu, tổng hợp đủ thông tin cần thiết, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và thực hiện, cải tiến thời gian sinh hoạt.


Số lượt người xem: 875    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm