SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
6
7
6
6
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười Hai 2018 8:30:00 SA

Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 tổng kết công tác Phụ nữ dân tộc năm 2018

 

Sáng ngày 12/12/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phụ nữ dân tộc năm 2018. Đến dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ 15 phường, Tổ công tác Phụ nữ dân tộc quận và 15 phường.

 

Trao khen thưởng các tập thể thực hiện xuất sắc công tác phụ nữ dân tộc và các phong trào của Hội

Trong năm 2018, các cấp Hội đã chủ động bám vào chương trình trọng tâm của các phong trào hoạt động Hội, quan tâm tạo điêu kiện cho phụ nữ dân tộc tham gia tốt các công trình thi đua và các phong trào Hội đạt hiệu quả thiết thực, duy trì tốt mối quan hệ gắn bó với Hội, có mối liên hệ đoàn kết, gây được nhiều ấn tượng tốt trong nhân dân. Các cấp Hội đã phát hiện, giới thiệu nhiều nhân tố tích cực là phụ nữ các dân tộc, đặc biệt là dân tộc Hoa để xây dựng lực lượng nòng cốt chính trị thực hiện công tác tuyên truyền tại các chi, tổ Hội đã góp phần mang lại hiệu quả cao cho phong trào Hội. Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho gia đình phụ nữ dân tộc khó khăn luôn được đặc biệt quan tâm, và đề ra những giải pháp cụ thể thiết thực như: đã đề xuất 92 lượt chị phụ nữ Hoa được vay tín dụng tiết kiệm với tổng số tiền gần 158.560.000đ. Ngoài ra, chị em phụ nữ dân tộc hưởng ứng phong trào “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” đã đóng góp với số tiền trên 42.530.000đ. Trong năm các cấp Hội đã vận động 1.862 lượt chị khám bệnh mễn phí như: Bệnh tim mạch, dường huyết và phụ khoa... tổ chức đo loãng xương, xét nghiệm máu chức năng gan - mỡ cho 2.326 lượt chị...Ngoài ra, Tổ công tác phụ nữ Dân tộc Quận đã phát huy lực lượng nòng cốt người dân tộc có uy tín trong công tác vận động, duy trì tốt mối quan hệ gắn bó với Hội, tham gia tốt công tác xã hội từ thiện và có nhiều chuyển biến tích cực, hưởng ứng tham gia các hoạt động của đoàn thể tại địa phương. Qua các phong trào, Các cơ sở Hội đã giới thiệu 126 hội viên ưu tú sang Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 đã khen thưởng 8 tập thể thực hiện xuất sắc công tác phụ nữ dân tộc và các phong trào của Hội.


Số lượt người xem: 853    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm