SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
0
5
2
5
1
3
Bản tin quận 03 Tháng Tư 2017 2:30:00 CH

Hội nghị trực tuyến học tập nghiên cứu, quán triệt các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Sáng 30/3, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị trực tuyến học tập nghiên cứu, quán triệt các tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”; “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giới thiệu chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

 

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị. Hội nghị thu hút hơn 4.400 cán bộ các cấp của TP tham dự tại 45 điểm cầu.

Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã giới thiệu các tác phẩm và chuyên đề năm 2017 nêu trên. Theo PGS.TS Phạm Ngọc Anh, việc Thành ủy TPHCM chọn hai tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”; “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh để học tập nghiên cứu, quán triệt đến cán bộ, đảng viên là đã đi đúng nội dung liên quan trực tiếp công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và phù hợp với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Tại điểm cầu Quận 5, đồng chí Võ Tiến Sĩ – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 trụ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Anh vũ – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí  Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận và lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết xong vào tháng 10/1947, ký tên X.Y.Z. Về hình thức, đây là 1 trong 5 tác phẩm lý luận lớn của Bác. Tác phẩm tổng hợp và vạch rõ những căn bệnh bắt nguồn từ chủ nghĩa cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự, thậm chí phá hỏng cả sự nghiệp vẻ vang của Đảng ta, như các căn bệnh chủ quan, hẹp hòi, từ đó đưa ra những kinh nghiệm để chỉnh đốn, sửa chữa những căn bệnh đó. Tuy đã ra đời 70 năm, nhưng nội dung của tác phẩm vẫn mang tính thời sự trong sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước ta hiện nay. Tác phẩm đã góp phần đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, từ đó nâng cao ý thức chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tính chuyên nghiệp trong công việc như mong muốn của Bác lúc sinh thời.

Về tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, ngày 3/2/1969, Bác Hồ đã cho đăng trên Báo Nhân Dân tác phẩm quan trọng “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Đây là tài liệu có tính cương lĩnh về mặt xây dựng đạo đức cách mạng của Đảng ta. Tác phẩm đã đề cập hai vấn đề lớn là đạo đức cách mạng và chủ nghĩa cá nhân – hai vấn đề ảnh hưởng đến sự sinh tồn của Đảng và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Cùng với nêu bật những ưu điểm của cán bộ, đảng viên, Người cũng chỉ rõ những khuyết điểm, thiếu sót của cán bộ, đảng viên và thẳng thắn vạch rõ sự nguy hại của chủ nghĩa cá nhân; đồng thời nêu lên những biện pháp cụ thể, toàn diện và kiên quyết nhằm khắc phục những ảnh hưởng xấu của chủ nghĩa cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng.


Số lượt người xem: 365    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm