SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
3
3
6
3
4
4
Bản tin quận 18 Tháng Chín 2017 10:35:00 SA

Công viên Văn Lang – Công viên ánh sáng hiện đại sắp khánh thành

 

Tọa lạc tại vị trí đắc địa của Quận 5, công viên Văn Lang hứa hẹn sẽ là trung tâm giao lưu, sinh hoạt văn hóa cộng đồng sầm uất.Với lợi thế tiếp giáp tuyến đường lớn là An Dương Vương, Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương và tiếp giáp với khu ẩm thuật nổi tiếng Cả Cần có từ lâu đời. Thuận tiện cho không gian tổ chức sự kiện, sinh hoạt cộng đồng thể hiện sự văn minh, sáng tạo giành cho mọi người. Công viên Văn Lang- có lối thiết kế kiến trúc hài hòa. Đây là khu vực giải trí hiện đại phục vụ cuộc sống tiện ích cho người dân thành phố nói chung và người dân ở khu vực Quận 5 nói riêng.

 

Diện mạo mới của công viên Văn Lang dự kiến sau khi hoàn thành

Với quy mô hoành tráng cùng hệ thống chiếu sáng độc đáo, nhiều màu sắc, Công viên Văn Lang được xem là văn hóa điểm nhấn văn hóa đặc sắc, tạo nên nét đặc trưng riêng với không gian giao lưu văn hóa, tổ chức sự kiện, giải trí cộng đồng cùng các buổi biểu diễn nghệ thuật đại chúng mang tính định hướng văn hóa cao. Đây sẽ là sân chơi văn minh của cư dân Quận 5 và là nơi diễn ra các buổi truyền thông, giao lưu văn hóa xã hội, kinh tế giữa UBNN Q5 và dân cư. Đồng thời là nơi tổ chức những chương trình nghệ thuật đường phố có thể giao lưu kết nối, cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tạo nguồn cảm hứng tuyệt vời cho sáng tác hội họa, kiến trúc, thời trang, nhiếp ảnh, âm nhạc,… Tiếp tục hành trình với tinh thần tạo nên những giá trị sáng tạo nghệ thuật cộng đồng, Công viên Văn Lang có diện tích quảng trường lớn rất thuận tiện dành hẳn không gian riêng tổ chức triển lãm sắp đặc, triển lãm tranh. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa có thể tổ chức tại nơi này như: hội chợ hoa, hội chợ ẩm thực cũng được đầu tư công phu nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của mọi người. Công viên Văn Lang dự kiến phục vụ wifi miễn phí giúp khách tham quan có thể truy cập intrernet thuận lợi, dễ dàng tiếp cận thông tin về những hoạt động giải trí cộng đồng của trung tâm, đồng thời đáp ứng sử dụng internet của du khách trong thời đại công nghệ số. Với các giá trị thiết thực mà Công viên Văn Lang mang lai, chắc chắn nơi đây sẽ trở thành điểm tuyệt vời không chỉ dành cho giới trẻ mà còn hướng đến gia đình, các bậc phụ huynh và trẻ con.

 

Diện mạo mới của công viên Văn Lang dự kiến sau khi hoàn thành

Nếu Công viên Văn Lang khiến bạn tò mò thú vị về địa điểm sinh hoạt cộng đồng, nghê thuật đường phố với lối sống văn minh, lành mạnh. Công viên Văn Lang lại mang đến hoàn toàn mới mẻ của một không gian vui chơi sôi động, lối thiết kế hiện đại, mặt bằng bố trí độc đáo, hài hòa, phù hợp với kiến trúc lân cận. Hơn nữa, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì Công viên Văn Lang mở ra một thế giới thu nhỏ đầy màu sắc về ánh sáng. Văn Lang tự hào vì phần nào phát huy nét văn hóa riêng cùa vùng đất này, như một sự lưu giữ bản sắc văn hóa giao thoa của Sài Gòn xưa. Đó cũng là một trong những yếu tố khác biệt khiến công viên này ghi điểm trong lòng người dân thành phố. Ngoài ra, Công viên Văn Lang còn có phòng triển lãm 160m2 là nơi trưng bày và tổ chức các cuộc triển lãm giao lưu văn hóa, kinh tế xã hội của Quận 5. Khu ẩm thực Cả Cần là nơi tập trung các gian hàng bán các món ăn truyền thống đặc trưng của Sài Gòn chợ lớn xưa.

 

Ông Võ Tiến Sĩ – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 và ông Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 tặng quà Trung thu, động viên tinh thần các công nhân đang thi công tại công viên Văn Lang

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Công Viên Văn Lang tựa như điểm sáng tại Quận 5, với mong muốn mang đến những đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng, giá trị tinh thần, chất lượng cuộc sống tốt đẹp cũng như sự phát triển văn hóa du lịch bền vững của một  xã hội văn minh, hiện đại.

 

Ông Lê Quốc Tuấn – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu

* Ngày 12/9/2017, Quận 5 cũng tổ chức một buổi giới thiệu và tham quan công trình công viên Văn Lang cho trên 100 người là đại biểu hội đồng nhân dân Quận, 15 phường. Tại buổi giới thiệu, đơn vị tư vấn thiết kế đã giới thiệu sơ lượt những nội dung cơ bản, mục đích, ý nghĩa của từng hạng mục công trình. Sau đó, đoàn đã tiến hành tham quan thực tế công trình đang xây dựng. Tại đây, một số đại biểu đã có ý kiến trực tiếp với thường trực Ủy ban nhân dân Quận 5 về: sự thiết kế hài hòa, công trình mang tính chất mở, là nơi có thể đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt của người dân Quận 5.

Theo Ông Lê Quốc Tuấn – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5: công viên Văn Lang được khởi công xây dựng, sửa chữa vào ngày 10/5/2017, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào ngày 22/12/2017 nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, thưởng ngoạn của nhân dân Quận 5.


Số lượt người xem: 861    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm