SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
0
2
9
6
5
0
Bản tin quận 02 Tháng Tư 2018 8:25:00 SA

Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 5 – năm 2018 thành công rực rỡ

 

 

Ông Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 và ông Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 trao biểu trưng lưu niệm cho Ban Tổ chức Hội thi

Tối 24/3/2018, tại Công viên văn Lang đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 5 – năm 2018 Chủ đề: “Nét đẹp truyền thống văn hóa Việt”. Hội thi do Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm văn hóa Quận 5 cùng phối hợp tổ chức.

 

Ông Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 trao khen thưởng cho đơn vị đạt giải

 

Ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch UBND Quận 5 và bà Trương Minh Kiều - Phó Chủ tịch UBND Quận 5 tặng hoa cho Ban Giám khảo hội thi

Đến dự có ông Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí Thư Quận ủy Quận 5; bà Đặng Hồng Linh – Trưởng phòng Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, bà Trần Thị Anh Vũ – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, ông Phạm Quốc Huy – Phó Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận; bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, 15 phường, 22 đội vào vòng chung kết và hàng ngàn cổ động viên.

 

Tiết mục dự thi của Công ty Cổ phần đầu tư An Đông

 

Tiết mục dự thi của đơn vị Công đoàn Khối Đảng

Hội thi Duyên dáng Áo dài năm 2018 Chủ đề: “Nét đẹp truyền thống văn hóa Việt” với sự đầu tư quy mô, là một trong những hoạt động điểm nhấn quan trọng trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận 5 nói riêng; góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cơ quan, đơn vị; đặc biệt không chỉ giới nữ mà còn có sự hưởng ứng và tham gia của rất nhiều các anh; đặc biệt hơn nữa, hội thi không giới hạn độ tuổi, từ các em nhỏ mầm non đến các cô chú Người cao tuổi cũng nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

 

Tiết mục dự thi của đơn vị Công đoàn Khối Chính quyền

 

Tiết mục dự thi của đơn vị Câu lạc bộ Nữ doanh nhân

Nhận xét phần dự thi của các đơn vị, bà Đặng Hồng Linh – Trưởng phòng Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, thành viên Ban Giám khảo hội thi đánh giá cao sự đầu tư công phu từ trang phục đến trình diễn, nhạc nền, lời bình... Phần trình diễn của các đơn vị đã tôn vinh nét đẹp quý phái, sang trọng và tính đa dụng của tà áo dài với nhiều chủ đề đa dạng như biển đảo, tứ bình, lịch sử,  truyền thống...Hội thi đã thu hút được đông đảo người dân tham gia, làm lan tỏa niềm tự hào về trang phục truyền thống của dân tộc, góp phần bảo tồn phát huy những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc trong đó có gia trị phi vật thể trang phục gắn liền với ngôn ngữ, phong tục của dân tộc. Việc tổ chức hội thi Duyên dáng Áo dài tại Quận 5 rất bổ ích, đã góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh cho cán bộ công chức, công nhân, doanh dân và người lao động trên địa bàn quận tham gia đồng thời xây dựng con người văn hóa, môi trường văn hóa, phát huy bản sắc văn hóa của tộc.

 

Tiết mục dự thi của đơn vị phường 13

 

Tiết mục dự thi của đơn vị phường 14

Sau một buổi tranh tài sôi nổi với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng và xuất sắc, Ban tổ chức đã Trao giải nhất hội thi cho đơn vị Công đoàn Khối Đảng; trao 5 giải nhì cho các đơn vị: Trường Tiểu học Chính Nghĩa, Công ty Cổ phần Đầu tư An Đông, Trường Tiểu học Huỳnh Kiến Hoa, Công đoàn Khối Chính quyền,Trường Tiểu học Trần Quốc Toản; Các đơn vị: Ngân hàng Vietin Bank – Chi nhánh 5, Ủy ban nhân dân Phường 14, Ủy ban nhân dân Phường 13, Trung tâm Văn hóa Quận 5, Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Quận 5, Chi cục Thuế Quận 5 đạt giải 3; trao giải khuyến khích cho 10 đơn vị. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải đơn vị có thí sinh đông nhất cho Trường Mầm non Họa Mi 3; giải đơn vị có trang phục áo dài ấn tượng nhất cho đơn vị Ủy ban nhân dân Phường 14 và giải Thí sinh “Gương mặt khả ái” cho Lê Thị Yến Huỳnh, đơn vị Trường Mầm non Họa Mi 2.

 

Thí sinh Lê Thị Yến Huỳnh, đơn vị Trường Mầm non Họa Mi 2 đạt giải “Gương mặt khả ái”

 

Hội thi đã thu hút đông đảo người dân dến xem và cổ vũ


Số lượt người xem: 312    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm