SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
1
3
7
0
1
2
Bản tin quận 11 Tháng Sáu 2018 9:05:00 SA

Quận 5 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 77 năm, ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

 

Sáng ngày 6/6/2018, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 5 đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 77 năm, ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2018), sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” 6 tháng đầu năm 2018 và tuyên dương Người cao tuổi sản xuất - kinh doanh giỏi (giai đoạn 2012 - 2017).

 Đến dự có ông Nguyễn Đức Nhung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trương Canh Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; ông Lê Tấn Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; Hội người cao tuổi 15 phường.

 

Lãnh đạo Quận 5 tặng hoa chúc mừng Hội người cao tuổi Quận 5

Ngày 6/6 của 77 năm trước, trong bài Kính cáo đồng bào kêu gọi cả nước đứng lên giải phóng dân tộc, Bác Hồ đã đặt người cao tuổi lên vị trí hàng đầu trong các tầng lớp nhân dân:“Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các hiền nhân, chí sĩ! Hỡi các bạn sĩ, nông, công, thương, binh!...” Đáp lại lời kêu gọi lay động non sông của Bác, hàng chục vạn người cao tuổi đã tham gia Mặt trận Việt Minh xây dựng căn cứ địa cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang của Đảng, nuôi, giấu, làm giao thông liên lạc cho cán bộ, làm công tác binh vận, tham gia Tổng khởi nghĩa, góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, giành chính quyền về tay nhân dân, xây dựng nền độc lập, tự do cho dân tộc. Ngày 26/5/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 772/QĐ-TTg về việc lấy ngày 6/6 hàng năm là “Ngày Truyền thống NCT Việt Nam”, Luật Người cao tuổi được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 23/11/2009 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2010 đã quy định ngày 6/6 hàng năm là ngày Người cao tuổi Việt Nam.

Trên địa bàn Quận 5, 15/15 phường thành lập Hội, có 99/99 khu phố có tổ chức  chi hội và trên 831 tổ hội được thành lập và có hơn 19.166 người cao tuổi được kết nạp (đạt trên 91%) người cao tuổi vào Hội (trong đó có 635 hội viên dưới 60 tuổi tự nguyện vào Hội). 15/15 Hội phường đã xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Người cao tuổi trên địa bàn quận cũng nhận rõ vai trò, trách nhiệm đối với gia đình, với cộng đồng dân cư, với đất nước, sống mẫu mực, nêu gương sáng cho mọi người noi theo; tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và tích cực trong việc vận động toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc…, luôn sẵn sàng và không ngần ngại cống hiến hết sức mình để tích cực góp phần: “Huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt việc chỉnh trang đô thị, cải thiện vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn đô thị trên địa bàn quận” giai đoạn 2015 - 2020.

 

Tặng quà cho các cụ cao niên có hoàn cảnh khó khăn

 Hưởng ứng phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, Hội Người cao tuổi 15 phường đã phối hợp với 99 chi hội tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi tích cực tham gia. Những hội viên còn sức khỏe thì trực tiếp tham gia lao động, sản xuất kinh doanh; những hội viên sức khỏe yếu thì động viên, hướng dẫn con cháu về kinh nghiệm quản lý sản xuất, kỷ thuật để phát triển kinh tế. Qua phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, đã thu hút hàng trăm các cụ hội viên người cao tuổi tham gia, trong đó nhiều hội viên được bình xét là Người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Việc đưa phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” đã có tác dụng rõ rệt, các cụ luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tuy tuổi cao, sức yếu, nhưng các cụ luôn là những người đi đầu, góp công, hiến kế, động viên con cháu tham gia lao động, sản xuất kinh doanh, giảm nghèo - tăng hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng.

Trong dịp này, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 12 cụ đã đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam; Tuyên dương và trao khen thưởng của Ủy ban nhân dân quận cho 17 vị là người cao tuổi làm kinh tế giỏi (giai đoạn 2012 - 2017); tặng 75 phần quà cho các cá nhân có quá trình đóng góp cho hoạt động Hội Người cao tuổi qua các thời kỳ và các cụ cao niên có hoàn cảnh khó khăn.


Số lượt người xem: 259    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm