SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
2
3
0
3
7
Bản tin quận 08 Tháng Mười 2018 8:40:00 SA

Ủy ban nhân dân Thành phố tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 tại Quận 5

 

Sáng 30/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, Ủy ban nhân dân Thành phố và Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục”. Tuần lễ học tập diễn ra trên địa bàn thành phố từ ngày 30/9/2018 đến 7/10/2018.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; đồng chí Trương Canh Ba - Phó Chủ tịch UBND Quận 5; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận, Ban điều hành các khu phố - tổ dân phố tiêu biểu, các gia đình hiếu học, các gương điển hình trong học tập, sinh viên - học sinh vượt khó học giỏi là những tập thể và cá nhân đã tích cực trong công tác xây dựng xã hội học tập.

 

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động học tập suốt đời

Tại lễ khai mạc, đồng chí Trương Canh Ba - Phó Chủ tịch UBND Quận 5 nhấn mạnh: Việc triển khai tổ chức thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, sử dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Nếu không “học tập suốt đời” sẽ bị lạc hậu, không còn đáp ứng được với xã hội ngày càng tiến bộ và luôn đổi mới. Nhất là kiến thức đó, có ích cho sự quan tâm, giúp đỡ, giáo dục con cháu. Vì thế, việc học tập làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển. Có thể nói, giáo dục người lớn nếu phát huy hiệu quả sẽ đưa chất lượng nhân lực được nâng lên mang lại giá trị lao động cao cho xã hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Lê Hồng Sơn đề nghị các quận, huyện chọn trung tâm học tập cộng đồng để chỉ đạo điểm, xây dựng mô hình trung tâm gắn với nhà văn hoá phường, xã; củng cố kiện toàn bộ máy cán bộ quản lý trung tâm học tập cộng đồng ở các phường, xã, thị trấn; các cơ sở giáo dục hỗ trợ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trung tâm học tập cộng đồng hoạt động, xem đây là nhiệm vụ của từng trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn. Đồng chí mong muốn người dân thành phố hãy tích cực tham gia học tập suốt đời, chung tay, góp sức xây dựng xã hội học tập, xây dựng thành phố trở thành một thành phố văn minh, hiện đại, phát triển bền vững và trở thành thành phố học tập, đô thị thông minh.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã tuyên dương 16 cá nhân có nhiều đóng góp, tham gia học tập, nâng cao trình độ trong những năm qua. Sau lễ khai mạc, đoàn diễu hành xe loa tuyên truyền thông điệp kêu gọi nhân dân hưởng ứng phong trào học tập suốt đời trên các trục đường chính trên địa bàn quận. Cùng ngày, Trung tâm Văn hoá Quận 5 cũng tổ chức triển lãm ảnh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục”. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/10, với gần 200 ảnh phản ánh về những hoạt động phát triển văn hoá, kinh tế, xã hội của quận; các hoạt động trọng tâm của trung tâm học tập cộng đồng 15 phường…


Số lượt người xem: 231    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm