SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
5
2
1
3
4
6
Bản tin quận 25 Tháng Mười Một 2019 8:10:00 SA

Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX (đơn vị 5) tiếp xúc cử tri Quận 5

 

Sáng ngày 19/11/2019, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX(đơn vị 5) gồm đại biểu Trương Thị Ánh – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại biểu Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 5, đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri Quận 5. Cùng dự có đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; Ủy ban nhân dân 15 phường.

 

Đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng thông  báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 17 của Hội đồng nhân dân Thành phố (khóa IX), báo cáo tình hình giải quyết  kiến nghị của cử tri về một số nội dung cử tri đã phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc trước của Tổ đại biểu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Quận kiến nghị cần đẩy mạnh các giải pháp giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, để xe ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường. Đặc biệt là tình trạng xe chạy tuyến cố định núp bóng xe hợp đồng để dừng trả khách sai quy định gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường tại các trạm xe. Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu mốt số vấn đề bất cập trong công tác giáo dục; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực xử phạt vi phạm giao thông. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh tình trạng các con hẻm trên địa bàn quận được người dân giữ gìn sạch sẽ nhưng trên các tuyến đường lớn vẫn còn tình trạng mất vệ sinh do khách vãng lai thiếu ý thức. Đề nghị xử phạt thật nghiêm để cải thiện tình trạng trên…

 

Quang cảnh hội nghị

Trả lời một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền của Ủy ban nhân dân Quận 5, đồng chí Phạm Quốc Huy cho biết: Việc xử lý tình trạng xe chạy tuyến cố định núp bóng xe hợp đồng để dừng trả khách sai quy định Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo và thành lập tổ kiểm tra liên ngành cách nay 3 năm để xử lý các vi phạm, đến nay tổng số tiền xử phạt trên 3,5 tỷ đồng (5000 vụ vi phạm). Tuy nhiên đến nay tình trạng vi phạm vẫn chưa giảm do các nhà xe lợi dụng kẻ hở của pháp luật để đối phó với cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân quận đã đề ra các giải pháp như: đề nghị các trạm xe, chành xe cam kết giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi đăng ký kinh doanh; phối hợp với các tỉnh có công ty vận tải thường xuyên vi phạm để xử lý; tăng cường “phạt nguội” (xử phạt qua hình ảnh camera); tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra…Đối với ý kiến về “quy hoạch treo”, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cũng chia sẽ: người dân trong các khu vực quy hoạch vẫn có đầy đủ các quyền đối với đất ở và tài sản gắn liền với đất. Hiện Ủy ban nhân dân quận đã trình quy hoạch 1/2000, 4 khu vực “quy hoạch treo” đã xóa 1 và kiến nghị xóa 3 khu vực còn lại. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẽ về quy trình, thủ tục cấp giấy phép xây dựng, hoàn công trên địa bàn quận trong thời gian qua.

Đại biểu Trương Thị Ánh thay mặt tổ đại biểu tiếp thu các ý kiến của cử tri và chia sẽ thêm về tình hình xử lý “xe dù bến cóc”, quy hoạch treo… Đồng thời sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết những kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và sẽ thông tin kết quả trả cho cử tri trong thời gian sớm nhất.


Số lượt người xem: 113    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm