SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
8
1
5
5
3
Tin tức sự kiện 11 Tháng Ba 2011 9:25:00 SA

Đẩy mạnh việc thực hiện “Đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ”

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 5 và được sự hỗ trợ phối hợp của trường Bồi dưỡng Giáo dục quận, sáng ngày 01/03/2011, trường Mầm non Họa Mi 1 đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ”. Đây là đơn vị thứ 3 thực hiện chuyên đề này nhằm đẩy mạnh các phương pháp chăm sóc và giáo dục cho các cháu mầm non ngày càng tốt hơn.

Đến dự buổi báo cáo tại trường Mầm non Họa Mi 1, có bà Võ Ngọc Thu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 5; bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các cán bộ phụ trách khối Mầm non, cùng 73 Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non công lập và tư thục; các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn quận.

Tại đây, các đại biểu tham dự đã được nghe bà Đỗ Thị Kim Thúy - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Họa Mi 1 báo cáo các nội chung cơ bản của phương pháp “Đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ” và được tham quan bữa ăn trưa tại các lớp.

 

 

Với phương pháp đổi mới này đã tạo cho trẻ có những bữa ăn phong phú với nhiều món ăn hợp với sở thích của trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện và phát huy được kỹ năng tự phục vụ cho bản thân, cho lớp. Trẻ biết phụ cô những việc nhẹ nhàng phù hợp với khả năng như sắp xếp và bày trí thức ăn; tập cắt dưa leo; xếp rau ra đĩa v.v… Bên cạnh đó, trẻ còn được dạy cách ứng xử văn hóa trong ăn uống; biết xếp hàng khi lấy thức ăn, biết sử dụng các dụng cụ ăn uống cần thiết (như biết sử dụng thêm đũa, nĩa), trẻ dần tập nhai thức ăn với những miếng lớn thay vì chỉ ăn cơm xay nhuyễn hay nghiền nát…, từ đó giúp trẻ có sự ham thích khi đến giờ ăn và sự tự tin trong cuộc sống.

T.N.

 


Số lượt người xem: 8731    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm