SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
4
2
5
2
6
Bản tin quận 31 Tháng Giêng 2013 9:15:00 SA

Tăng cường bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013

 

Ngày 14/1/2013, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị các Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Thành đoàn, Thủ trưởng các sở – ban ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận - huyện, Tổng giám đốc, Giám đốc các công ty, công ty thuộc Thành phố tăng cường công tác quản lý giá cả thị trường, đảm bảo cân đối cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Tỵ 2013.

 

Sở Công thương chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi sát diễn biến thị trường; làm tết công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân yên tâm về tình hình cung ứng hàng hóa tiêu dùng, trong đó có mặt hàng trứng gia cầm. Kiểm tra tình hình sản xuất, khả năng cung ứng mặt hàng trứng gia cầm và một số mặt hàng thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết. Có kế hoạch điều phối để tăng thêm số lượng hàng hóa thiết yếu khi người dân có nhu cầu; đồng thời, tăng cường đưa hàng hóa ra rộng khắp các hệ thống phân phối và kênh chợ truyền thống, tăng các chuyến bán hàng lưu động.

 

Sở Tài chính phối hợp Cục thuế, Chi cục Quản lý thị trường thành phố, Ủy ban nhân dân các quận – huyện và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý giá, hàng hóa và các hoạt động dịch vụ trong dịp tết Nguyên đán.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, thống kê nguồn cung ứng trứng gia cầm cho thị trường thành phố; xây dựng kế hoạch phát triển đàn giống gai súc, gia cầm đạt chuẩn và chăn nuôi tạo nguồn hàng.

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Thành đoàn tuyên truyền thông tin đến hội viên, đoàn viên về tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn thành phố luôn được đảm bảo cung cầu, hàng hóa dồi dào, phong phú; đặc biệt hàng hóa trong Chương trình bình ổn giá của Thành phố được đảm bảo đầy đủ với giá cả hợp lý; do đó, không cần thiết mua hàng tích trữ.

 

Thủ trưởng các sở – ban ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận - huyện, Tổng giám đốc, Giám đốc các công ty, công ty thuộc Thành phố thông tin kịp thời đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhận thức, hiểu rõ tình hình cung cứng hàng hóa trên địa bàn thành phố.


Số lượt người xem: 3514    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm