SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
0
4
4
7
7
Bản tin quận 29 Tháng Mười 2018 8:15:00 SA

Quận 5 tổ chức lễ phát động vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước

 

Sáng ngày 21/10/2018, tại chung cư Chợ Quán Phường 1 Quận 5; Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc vận động người dân Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 5 không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước. Đến dự có đồng chí Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Bí thư Quận ủy Quận 5; đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; đồng chí Lê Tấn Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5; đồng chí Trần Mạnh Vũ Châu – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 5; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; đại diện lãnh đạo 15 Phường, Trưởng ban công tác Mặt trận 99 khu phố, các cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp và đông đảo người dân trên địa bàn Phường 1 Quận 5.

 

Lãnh đạo quận trao tặng 360 giỏ hoa và 4 thùng rác (240 lít) cho nhân dân chung cư Chợ Quán

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Tấn Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 kêu gọi người dân Quận 5 từng bước thay đổi hành vi, thói quen, góp phần chung tay giữ gìn vệ sinh chung, không xả thải bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường, tạo cho mình thói quen bỏ rác đúng nơi quy định; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Bên cạnh đó, tại địa bàn dân cư phát huy và duy trì thực hiện “15 phút vì thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, xây dựng các mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa bàn của khu phố. Phát huy ý thức tự giác, nêu gương của đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo, các tầng lớp nhân dân tiêu biểu trong thực hiện bảo vệ môi trường nói chung và xả rác đúng nơi quy định nói riêng. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên cần coi hoạt động này là một hoạt động thường xuyên của các đơn vị, có sơ kết rút kinh nghiệm thực tiễn, đánh giá kết quả và những tồn tại, hạn chế để có hướng phát huy ưu điểm, đề ra những giải pháp khắc phục hạn chế; qua đó, người dân thấy rõ và hưởng thụ được kết quả từ quá trình góp sức thực hiện của mình.

Cũng tại buổi lễ phát động, đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học và 15 phường tuyên truyền vận động các cháu học sinh, cán bộ - công chức, người lao động và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động nhân dân không xả rác ngay tại nơi mình cư ngụ, sinh sống, làm việc và công tác để cho Quận 5 chúng ta nơi nào cũng xanh - sạch - đẹp, góp phần vào việc xây dựng Quận 5 “Văn minh – Sạch đẹp – An toàn”. Duy trì dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, nơi làm việc, với sinh hoạt hàng ngày, vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện.

 

Ông Võ Tiến Sĩ - UVBTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 tặng giỏ hoa cho nhân dân chung cư Chợ Quán

Kết thúc lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 360 giỏ hoa và 4 thùng rác (240 lít) cho nhân dân chung cư Chợ Quán, kêu gọi người dân cùng thay đổi hành vi, thói quen chưa tốt, góp phần giữ gìn vệ sinh chung, không xả thải bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường, tạo cho mình thói quen bỏ rác đúng nơi quy định, không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Sau lễ phát động, 15 phường cùng tổ chức ra quân thực hiện các nội dung để hưởng ứng như: tổng vệ sinh, xóa các bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định trên các tuyến đường, phát phiếu bướm tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, vận động các hộ kinh doanh không chiếm dụng vỉa hè làm nơi trông giữ xe, để vật dụng, hàng hoá lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông...


Số lượt người xem: 105    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm