SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
1
3
3
0
9
0
Bản tin quận 10 Tháng Sáu 2019 9:25:00 SA

15 phường tưng bừng khai mạc hè năm 2019, nhiều sân chơi cho trẻ em ở Quận 5

 

* Sáng 2/6/2019, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè Phường 1 tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2019 với chủ đề "Thành phố của em - Thành phố màu xanh";  Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em – Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em với chủ đề “Chung tay Vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” cho hơn 500 em thiếu nhi trên địa bàn phường. Thông qua buổi lễ các ban ngành, đoàn thể đăng ký công trình chăm lo cho các em học sinh như: trao tặng xe đạp, góc học tập, học bổng, đồng phục học sinh, dụng cụ học tập... tổng kinh phí 73.400.000 đồng. Tại buổi lễ, các em được nghe tuyên truyền một số nội dung cơ bản về Luật trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em, lắng nghe những ý kiến của các em thiếu nhi về những vấn đề xã hội mà các em quan tâm… Ngoài ra, các hoạt động vui chơi dành cho các em thiếu nhi diễn ra sôi nổi như: Trò chơi dân gian; tô tượng tranh cát; Trò chơi thể dục thể thao; các em thiếu nhi tham quan và đọc sách.

* Sáng 02/06/2019, Ban chỉ đạo Sinh hoạt hè phường 4 tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2019, phát động Tháng hành động "Vì trẻ em" năm 2019. Ban chỉ đạo sinh hoạt hè đã tổ chức hội thao hè 2019 với 6 môn như kéo co, nhảy ba bố, 9 người 10 chân, nhảy dây tập thể, cõng bạn lượn vòng đây là những môn được hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Dịp này, Quận đoàn 5 trao 30 triệu đồng cho phường 4 xây dựng điểm sinh hoạt vui chơi thiếu nhi; Ban chấp hành đoàn phường cũng trao tặng 1 chiếc xe đạp cho em Dương Thiên Bảo ngụ tại 209/10 Lê Hồng Phong có hoàn cảnh khó khăn;  UB. MTTQ, Hội LHPN và BCH Hội Khuyến học phường trao tặng 02 góc học tập góc học tập cho các em Mai Anh Thư - KP 5B, Trần Lê Diễm Quyên - KP 5A. Ban bảo vệ chăm sóc trẻ em phường cũng trao tặng 62 bộ sách giáo khoa cho các bạn thiếu nhi có hoản cảnh khó khăn.

* Sáng 04/6,  Ban chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 10 đã tổ chức lễ khai mạc hè năm 2019 với chủ đề "Thành phố của em, Thành phố màu xanh", thu hút hơn 130 lượt thiếu nhi đến tham gia. Trong buổi lễ đã tổ chức nhiều sân chơi vui tươi, sôi nổi như trò chơi vận động, trò chơi dân gian, biểu diễn xiếc, ảo thuật, các tiết mục văn nghệ đặc sắc,... đồng thời mỗi em thiếu nhi đều nhận được những phần quà hấp dẫn khi đến tham gia. Các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức và thể chất. Để trẻ em có một mùa hè thực sự bổ ích, an toàn còn cần sự quan tâm của các bậc phụ huynh, người thân trong mỗi gia đình. Đó cũng chính là phương pháp hiệu quả để trẻ em tránh xa những thói hư, tật xấu và tệ nạn xã hội; tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động lành mạnh ở địa phương.

* Ngày 2/6/2019, tại sân trường tiểu học Lê Đình Chinh phường 13 Ban chỉ đạo sinh hoạt Hè phường 13 tổ chức Lễ khai mạc Hè năm 2019 với chủ đề: “Thành Phố của em Thành Phố màu xanh. Trong phần Lễ khai mạc Hè năm 2019, Ban chỉ đạo sinh hoạt Hè Phường 13 ra mắt Ban chỉ đạo sinh hoạt Hè, Đại diện lãnh đạo phường 13 trao 15 phần quà cấp Quận và 15 phần quà cấp Phường cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Sau phần Lễ khai mạc Hè, Ban tổ chức tổ chức thi đấu 6 môn trò chơi vận động gồm: Nhảy dây, ném bóng vào rổ, lượn vòng, thử tài khéo léo, môn 3 người 4 chân, kẹp bóng tiếp sức… Buổi chiều tiếp tục tổ chức 2 giải cờ vua và cờ tướng với khoản 100 VĐV tham gia.

* Ngày 02/6/2019, Phường 15 tổ chức lễ khai mạc hè năm 2019 với chủ đề “Thành phố của em – Thành phố màu xanh” – Phát động thánh hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số – Hội thao “Thiếu nhi vui khỏe” tại Trường Tiểu học Hùng Vương. Nhân dịp này, phường đã trao 15 phần quà cho 15 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn; 400 phần quà kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các em thiếu nhi học giỏi, chăm ngoan. Tổng kinh phí tổ chức và chăm lo gần 30 triệu đồng. Các hoạt động trên góp phần giáo dục các em thiếu nhi tinh thần tương thân, tương ái trong việc giúp đỡ và chia sẻ với các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh trong các phong trào tại địa phương, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt tại đơn vị trong tháng hành động vì trẻ em năm 2019.


Số lượt người xem: 314    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm