SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
2
5
8
7
9
9
Bản tin quận 17 Tháng Sáu 2019 2:15:00 CH

Xử lý khi rò rỉ gas

 

1. Trường hợp rò rỉ gas nhưng chưa cháy:

- Lắp đặt đầu báo rò rỉ gas để phát hiện và xử lý gas rò rỉ kịp thời; khi vào bếp, khu vực phải ngửi thật kỹ xem có mùi gas không trước khi bật các thiết bị điện và bật bếp.

- Khi đầu báo rò rỉ gas phát tín hiệu hoặc ngửi thấy mùi gas thì:

+ Đóng van đầu bình gas.

+ Mở các cửa sổ, cửa chóp… hết sức nhẹ nhàng cho khí gas thoát ra ngoài; tuyệt đối không dùng quạt điện để quạt hơi khí gas ra ngoài.

+ Giữ nguyên hiện trạng hệ thống điện hoặc không điều khiển điện (không bật, tắt các công tắc; không cắm, rút các chuôi điện…).

+ Không bật quẹt, va đập vật bằng kim loại gây ra tia lửa.

+ Báo tin cho cửa hàng cung cấp gas hoặc lực lượng Cảnh sát PC&CC qua số điện thoại 114 đến xử lý. Tuyệt đối không đứng cạnh bình gas đang rò rỉ sử dụng điện thoại.

2. Trường hợp rò rỉ gas gây cháy:

- Phải hết sức bình tĩnh, không xô ngã bình gas.

- Sử dụng bình chữa cháy xách tay phun bột hoặc khí CO2 vào ngay van đầu bình gas để cắt lửa; ngay sau khi cắt được lửa phải khóa ngay van đầu bình gas. Sau đó thực hiện các bước xử lý như trường hợp rò rỉ gas nhưng chưa cháy.

- Trường hợp không có bình chữa cháy xách tay thì dùng bao tay, khăn, vải… nhúng nước bảo vệ bàn tay, sau đó khóa van bình gas. Ngay sau khi cắt được lửa phải khóa ngay van đầu bình gas. Sau đó thực hiện các bước xử lý như trường hợp rò rỉ gas nhưng chưa cháy.

3. Chú ý khi mở, tắt bếp gas:

- Mở: mở van đầu bình gas → ấn nút điều áp → mở van bật bếp.

- Tắt: đóng van đầu bình gas → chờ tắt lửa → đóng van bếp về off.

- Thường xuyên kiểm tra độ kín khít tại các van, khớp nối giữa ống dẫn và bình gas, giữa ống dẫn và bếp; thường xuyên kiểm tra ống dẫn; vệ sinh bề mặt bếp, bộ phận đánh lửa. Thay mới nếu có dấu hiệu lão hóa, hư hỏng…


Số lượt người xem: 673    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm