SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
2
5
8
3
6
2
Bản tin quận 24 Tháng Sáu 2019 8:00:00 SA

Quận 5 họp mặt Ban biên tập, phóng viên, cộng tác viên Tuần tin nhân kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019)

 

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), ngày 21/6/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 5 tổ chức họp mặt Ban biên tập, phóng viên, cộng tác viên Tuần tin.

Đến dự có đồng chí Võ Tiến Sĩ – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5, đồng chí Trương Canh Ba – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, 15 phường, phóng viên, cộng tác viên Tuần tin Quận 5.

Kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019) cũng là dịp đánh dấu kỷ niệm Tuần tin Quận 5 trưởng thành qua 43 năm xây dựng và phát triển. Trước sự lớn mạnh vượt bậc của Báo chí cách mạng Việt Nam, với hơn 850 cơ quan báo chí, hơn 35.000 người đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, có trên 17.000 nhà báo… đây thực sự là một lực lượng hùng hậu trên mặt trận thông tin tuyên truyền, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.      

Đối với Tuần tin Quận 5, với lực lượng Ban biên tập, cộng tác viên trên 50 người. Mỗi năm, Tuần tin Quận 5 phát hành hơn 50 số báo tuần, 2 số chuyên đề và 01 đặc san xuân với số lượng hơn 160.000 tờ, phát hành đến các ban ngành, đoàn thể quận, 15 phường, 99 khu phố và 824 Tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị trú đóng trên địa bàn quận và đến đảng viên 40 năm tuổi Đảng. Nội dung đã kịp thời phản ánh, truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và hoạt động mọi mặt trong đời sống kinh tế - xã hội của quận, phường. Kể cả hoạt động của các Đoàn thể, chi bộ, khu phố … cũng được phản ánh khá sinh động trên Tuần tin Quận 5. Qua 43 năm xây dựng và phát triển, Tuần tin Quận 5 thực sự là một kênh thông tin, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận 5. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tuần tin Quận 5 đã kịp thời phản ánh, truyền tải các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ… Viết, giới thiệu hàng loạt doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở Quận 5, những doanh nghiệp làm ăn hiệu quả sau khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp, các gương điển hình khác trên các lĩnh vực. Ngoài ra, còn kịp thời thông tin đến người dân tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh tại Quận 5… Các trang về văn hóa – xã hội đã phát huy tốt vai trò, giới thiệu hàng loạt bài văn, truyện ngắn về đời sống người dân, tâm tư tình cảm… góp phần phục  vụ đời sống văn hóa – tinh thần cho nhân dân.

Trong tháng 5/2019, Tuần tin Quận 5 cũng ra mắt trang fanpace với tên gọi: Người Chợ Lớn. Với kênh thông tin này, hàng này cán bộ phụ trách Tuần tin đăng tải, cập nhật kịp thời những thông tin trên địa bàn Quận 5 lên trang này. Kênh thông tin này góp phần hỗ trợ công tác tuyên truyền cho Tuần tin Quận 5 đến với các giới trẻ ở Quận 5 (Người ít được tiếp cận Tuần tin Quận 5 (báo giấy). Sau gần 02 tháng ra mắt, trang này cũng thu hút lượng lớn người tương tác, xem và bình luận, cũng mang lại hiệu quả cho công tác tuyên truyền.

Trong thời gian tới Ban biên tập cần hoàn thiện hơn nữa một số nội dung sau: Trong bối cảnh thông tin đa dạng, nhiều loại hình và nhạy bén như hiện nay, việc quan trọng trước hết là Tuần tin phải chọn lọc thông tin cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình và thông tin phải có tính định hướng. Định hướng đó là góp phần xây dựng một Quận 5 Văn minh – Sạch đẹp – An toàn, phát triển bền vững cùng thành phố và cả nước xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Mặc dù phát hành 1 tuần 1 số nhưng Tuần tin Quận 5 cần phải đảm bảo được tính thời sự để kịp thời làm cầu nối thông tin thông suốt từ quận đến người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận. Cùng với tính thời sự, các thông tin được đăng tải phải đảm bảo tính chính xác và khoa học. Các thông tin đăng trên Tuần tin Quận 5 không chỉ giúp người dân Quận 5 nắm được các hoạt động của quận, mà còn giúp lãnh đạo quận đưa ra những quyết định quản lý phù hợp, sát thực tế hơn. Không chỉ thông tin một chiều, Tuần tin Quận 5 phải hướng tới đăng tải những ý kiến đóng góp, xây dựng chính quyền Quận 5 trên tinh thần phản biện xã hội. Đó là những tiếng nói tâm huyết, mang tính xây dựng và đầy trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân. Qua đó, giúp lãnh đạo quận hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng của nhân dân, điều chỉnh công tác Quản lý nhà nước từ quận đến phường phù hợp hơn.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Quận 5 cũng trao tặng giấy khen cho 20 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động thông tin tuyên truyền năm 2018 – 2019.


Số lượt người xem: 602    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm