SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
2
8
4
2
8
7
Bản tin quận 24 Tháng Sáu 2019 8:20:00 SA

Chung tay hành động vì Môi trường xanh

 

Sáng 16/6/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Quận 5 phối hợp cùng Quận đoàn, Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 5 tổ chức Ngày hội “Quận 5 với môi trường xanh” tại Nhà Thiếu Nhi Quận 5 đã thu hút hơn 600 người dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

 

15 Phường đăng ký công trình thực hiện

Ngày hội là dịp để các ban ngành đoàn thể, các tổ chức tôn giáo, người dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi cùng chung tay hành động vì môi trường xanh thông qua việc phân loại rác tại nguồn, người dân đã mang đến ngày hội hơn 400 kg rác tái chế đổi các vật dụng thân thiện với môi trường. Ngày hội càng sôi nổi hơn với các khu vực trò chơi phân loại rác tại nguồn, vòng quay may mắn; cùng nhau thi tài làm hơn 200 viên gạch sinh thái, xếp và trang trí hơn 300 túi giấy từ sách, báo, tạp chí cũ, các loại giấy đã qua sử dụng. Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi với môi trường” là  không gian dành riêng cho các em thiếu nhi vẽ lên những mong muốn, những suy nghĩ và cách làm của mình để bảo vệ môi trường.

Bên cạnh các hoạt động của ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 cùng Quận đoàn, Ban đoàn kết Công giáo, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận 5, Ký túc xá Đại học Y Dược, Đại học Sài Gòn đã ký kết liên tịch tổ chức các hoạt động thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy về việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” giai đoạn 2018 - 2020. Riêng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 15 phường đã đăng ký công trình thực hiện Chỉ thị 19 “15 tuyến đường không có bảng quảng cáo rao vặt sai quy định và 15 tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp trong năm 2019”.

 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 5 ký kết cùng ban đoàn kết công giáo, Ban trị sự phật giáo Quận 5

Ngày hội là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Quận 5 lần thứ XII nhiệm kỳ 2019 - 2024 thành công. Trong đợt hoạt động này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 đã khen thưởng 28 công trình thực hiện thành công và mang lại hiệu quả cao nhằm chào mừng Đại hội MTTQ Viêt Nam các cấp; trao 20 giải thưởng cho 20 cá nhân có bài dự thi xuất sắc trong hội thi MTTQ Việt Nam trong trái tim tôi; trao 120 phiếu mua hàng COOP MART cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tổng kinh phí hơn 24 triệu đồng nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phát động hội thu Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” với hơn 1,6 tỷ đồng góp sức chăm lo cho đời sống cán bộ gia đình chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống và công tác tại các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.


Số lượt người xem: 656    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm