SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
6
2
0
1
8
1
Bản tin quận 24 Tháng Sáu 2019 8:35:00 SA

Phường 11 phát động thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”

 

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng sống của nhân dân; nâng cao ý thức, trách nhiệm và thay đổi thói quen của từng hộ gia đình và cá nhân trong việc chung tay xử lý rác một cách đồng bộ từ việc thu gom, vận chuyển, phân loại cho đến công nghệ xử lý rác, giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng ra môi trường.

Sáng 16/6/2019, phường 11 phối hợp Công ty TNHH MTV Công nghệ năng động tái chế tài nguyên Green tổ chức Lễ phát động thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” theo Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy; Lễ ra mắt thực hiện thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn tại chung cư Sao Mai.

Đến tham dự có Ông Lê Quốc Tuấn – UV.BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 và Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ và các đoàn thể phường 11 cùng Cấp ủy – Ban Vận động – Ban Điều hành 61 TDP và các hộ dân chung cư Sao Mai.

Tại buổi lễ, Phường đã tuyên truyền Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” và thực hiện thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn tại chung cư Sao Mai phường 11 Quận 5. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường phát 2.000 ống hút giấy cho người dân với mục đích tuyên truyền "Chung tay bảo vệ môi trường. Nói không với ống hút nhựa". Ban công tác Mặt trận 10 khu phố đăng ký công trình thi đua thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU. Hội Liên hiệp Phụ nữ phường phát 1200 "Túi giấy thân thiện môi trường" với ý nghĩa vận động người dân "Nói không với túi nilon". Đoàn TNCS phường phát 120 phiếu khảo sát phân loại rác tại nguồn.

Sau buổi lễ đã diễn ra các hoạt động như: Tham quan thực tế quy trình “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” tại 02 hộ dân tại lầu 3 và lầu 7 chung cư Sao Mai; Gian hàng “Đổi rác, phế liệu lấy quà”.

Những hoạt động trên sẽ góp phần cùng với Ban vận động các khu phố và nhân dân trên địa bàn Phường nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường một cách thiết thực và có hiệu quả.


Số lượt người xem: 230    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm