SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
6
0
6
6
5
7
Bản tin quận 08 Tháng Bảy 2019 9:05:00 SA

Quận 5 tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

 

Sáng 30/6/2019, tại Câu Lạc Bộ Bơi lội Lam Sơn, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chng đui nước năm 2019. Đến dự có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao thành phố; đồng chí Trương Canh Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận và Ủy ban nhân dân 15 phường.

 

Để thực hiện hiệu quả kỹ năng bơi, phòng, chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, trong những năm qua Ủy ban nhân dân Quận 5 đã triển khai thực hiện Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước, phổ cập bơi lội cho học sinh tiểu học khối lớp 3 trên địa bàn. Qua 5 năm thực hiện, đã phổ cập bơi cho 13.048 em học sinh lớp 3, trong đó có 11.425 em đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận biết bơi theo tiêu chí của Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố. Năm 2019, quận đã đầu tư trên 3 tỷ đồng sửa chữa Câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn với các hạng mục: lắp đặt mới mái che, cải tạo phòng thiết bị, lắp đặt mới thiết bị hệ thống hồ bơi. Đặc biệt, nhằm thu hút người dân tham gia tập luyện, Câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn đã áp dụng công nghệ xử lý nước hiện đại không gây hại cho sức khỏe, không cay mắt, không khô da, không cứng tóc đảm bảo sức khỏe cho người dân đến tập luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Canh Ba phát động nhân dân Quận 5 tích cực tập luyện thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng để góp nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, để đuối nước không còn là nỗi ám ảnh, nỗi đau của xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các ban ngành đoàn thể, Ủy ban nhân dân 15 phường, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn Quận 5 quan tâm phát triển môn bơi, coi đây là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng; quan tâm bố trí kinh phí triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trong nguồn ngân sách hàng năm của địa phương; thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, đồng thời tiến hành rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước an toàn cho trẻ.

Dịp này, Trung tâm Thể dục, Thể thao quận cũng kiểm tra và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho 300 người.


Số lượt người xem: 93    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm