SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
6
2
0
1
6
1
Bản tin quận 08 Tháng Bảy 2019 9:10:00 SA

Tăng cường các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi

 

Thực hiện Công văn số 1300/BQLATTP-TTra ngày 12 tháng 6 năm 2019 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành Phố về việc tăng cường các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (Tình huống 3); Ủy ban nhân dân Quận 5 yêu cầu các cơ quan chức năng quận, Ủy ban nhân dân 15 phường, Ban quản lý Trung tâm Thương mại và các chợ: An Đông, Hòa Bình, Hà Tôn Quyền, Xã Tây, Phùng Hưng, Bàu Sen tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến, kho bảo quản, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thê thực hiện cam kết không vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ thịt heo, sản phẩm thịt heo không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch để kinh doanh, chế biến thực phẩm với các nội dung: các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, “Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn” và “ Phòng chống Dịch tả heo Châu Phi”, “Tuân thủ 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”.

Công tác truyền thông kịp thời, đầy đủ để cung cấp thông tin với nội đung tích cực, rõ ràng, chính xác, nhất quán và minh bạch các vấn đề về An toàn thực phẩm; xử lý kịp thời các thông tin trái chiều, thiếu chính xác gây hoang mang cho nhân dân.

Chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm phường kiểm tra việc sử dụng các sản phẩm động vật tại quán ăn, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doarứi sản phẩm động vật không có đăng ký kinh doanh trên địa bàn. Xử lỷ nghiêm các trường hợp sử dụng sản phẩm động vật không rố nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Tăng cường tuyên truyền, vận động cho tiểu thương, nhân dân kinh doanh và sử dụng sản phẩm thịt heo đã qua kiểm dịch đúng quy định. Chủ động kiểm tra, giám sát phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp kinh doanh sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, nhất là các thời điểm nhập sản phẩm động vật vào chợ ngoài giờ hành chính (sáng sớm hoặc chiều tối); tổ chức thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tiêu độc vào cuối chợ. Thông báo đến Phòng Kinh tế, Y tế, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Quận 5 các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ để phối hợp xử lý.


Số lượt người xem: 99    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm