SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
2
5
2
8
6
0
Bản tin quận 22 Tháng Bảy 2019 9:30:00 SA

Truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và phòng tránh lây truyền HIV từ mẹ sang con

 

Chiều ngày 19/7/2019, Phòng Y tế phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 5 tổ chức truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và phòng tránh lây truyền HIV từ mẹ sang con cho trên 200 vị là cộng tác viên, chuyên trách dân số - kế hoạch hóa gia đình, chuyên trách văn hóa thông tin, chuyên trách công tác gia đình 15 phường.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe báo cáo viên trình bày thực trạng mất cân bằng nghiêm trọng ( số bé trai sinh ra nhiều hơn mức quy định) của nước ta hiện nay, dự báo những hệ lụy khôn lường, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội trong tương lai. Giải pháp để làm giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, là phải tiến hành đồng bộ các giải pháp từ truyền thông chuyển đổi hành vi trong đó có việc tuyên truyền, vận động, giáo dục, thuyết phục người dân thấy hết được nguy cơ của việc mất cân bằng giới tính khi sinh để mọi người tự giác thực hiện, không tham gia vào quá trình lựa chọn trước sinh mới thật sự mang lại hiệu quả bền vững; các giải pháp về kinh tế như chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, bảo đảm an sinh xã hội,... đến việc xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe các nguyên nhân và biện pháp can thiệp cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV trong thời kỳ trước sinh, trong khi sinh và sau sinh. Những bằng chứng về hiệu quả của các biện pháp can thiệp, điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đã làm thay đổi rất lớn quan điểm về mang thai và sinh sản ở phụ nữ nhiễm HIV so với thời kỳ đầu đại dịch HIV mới xuất hiện. Tuy nhiên, để đạt được những kết quả lớn hơn nữa, hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cần tiếp tục triển khai rộng khắp, đúng quy trình, tăng cường khả năng tiếp cận cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV.


Số lượt người xem: 524    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm