SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
2
5
8
3
7
0
Bản tin quận 29 Tháng Bảy 2019 2:05:00 CH

Tiềm năng phát triển kinh doanh về đêm

 

Cuộc sống đô thị bận rộn, số đông người dân suốt ngày quanh quẩn việc mưu sinh, chỉ khi chiều tối mới rảnh rang nghỉ ngơi,, hoặc đi dạo chơi, mua sắm, giải trí. Hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị… hiện có khá nhiều, nhưng thật ra vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Mặt khác, thói quen ăn uống, mua sắm trên đường phố, trong không gian mở quen thuộc với sinh hoạt bình thường luôn là sự ưa thích của nhiều người.

Chợ đêm Bến Thành, phố đêm Bùi Viện là những minh chứng rõ rệt, cho thấy kinh doanh về đêm là một mảnh đất màu mỡ chưa được khai thác hết, lại tận dụng được hạ tầng đô thị sinh lợi cho cư dân, vào thời điểm giao thông thông thoáng. Khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội, đêm về đèn đuốc sáng trưng, kinh doanh tưng bừng đến tận gần sáng – tất nhiên đi kèm cam kết không sử dụng âm thanh lớn gây phiền toái đến cộng đồng.

Nhiều đô thị lớn bên Trung Quốc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh về đêm bằng nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ. Bắc Kinh kéo dài giờ chạy tàu điện ngầm đến quá nửa đêm, kèm các quầy thức ăn và cửa hàng tiện lợi. Thiên Tân, Thượng Hải cũng có những giải pháp tương tự. Hà Bắc còn giảm giá điện cho cơ sở kinh doanh về đêm – nếu kéo dài giờ kinh hdoanh đến khuya. Phía chính quyền còn tăng cường lực lượng an ninh trật tự để giữ an toàn cho các khu vực kinh doanh và khách hàng.

Người ta cũng đã thống kê, về thành phần khách hàng, có đến gần 80% là giới trẻ, trong số người thường xuyên có nhu cầu tìm đến các khu vực kinh doanh về đêm.

Trong bối cảnh ấy, phải chăng Quận 5 còn chưa tận dụng hết tiềm năng kinh doanh về đêm, ở chính ngay vùng đất tiếng tăm “Ăn Quận 5, nằm Quận 3…”  đã lan xa cả nước, hay đó chỉ là chút danh xưa còn truyền? “Phố ẩm thực” ở Phường 10 đến giờ này có thể thấy là có cũng như không, nhưng còn không ít vị trí thuận lợi khác rải rác khắp quận, có khả năng kiến tạo thành những điểm kinh doanh về đêm chưa được tận dụng, khai thác, vì lợi ích cộng đồng.

Quận 1 không ngại ngần, mang chợ đêm bày trên lòng đường bên hông chợ Bến Thành vì lẽ này.

Với Quận 5, tiềm năng là có thật, điển hình như phố thời trang Nguyễn Trãi, chỉ ì xèo đông đúc nhất lúc về đêm.

Có thêm cơ hội kinh doanh, với mỗi người dân, là thêm một đảm bảo cho cuộc sống.


Số lượt người xem: 579    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm