SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
5
1
4
9
8
1
Bản tin quận 06 Tháng Giêng 2020 8:10:00 SA

Sôi nổi các hoạt động Ngày Lao động Cộng sản năm 2019

 

Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), sáng 28/12/2019, Ban Thường vụ Quận Đoàn 5 tổ chức “Ngày Lao động Cộng sản” năm 2019 với nhiều nội dung sôi nổi từ cấp quận đến các cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

Nhằm phát huy tính xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã phát động toàn Đoàn ra quân thực hiện chuỗi hoạt động cụ thể trên địa bàn quận với các nội dung: Hoạt động “Thanh niên xung kích vì Quận 5 văn minh - hiện đại - nghĩa tình” ra quân vệ sinh và chỉnh trang Bia Chiến Thắng, Bia tưởng niệm Liệt sĩ Lê Thị Riêng và Liệt sĩ Trần Văn Kiểu. Thanh niên xung kích hoạt động vì môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang mỹ quan đô thị tại tuyến Đại lộ Võ Văn Kiệt. Hoạt động “Tri ân người cộng sản” đến thăm và tặng quà, giao lưu với các cô, chú lão thành cách mạng, gia đình có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Đoàn Trung tâm GDTX Chu Văn An cũng đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn ấn tượng tại Tượng đài Dân và quân Quận 5 cho 242 thanh niên ưu tú. Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên mới được giao lưu với Đại tá Trần Thế Đề - Đảng viên 70 tuổi Đảng, nhân chứng lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ vào năm 1954. Qua những câu chuyện của Đại tá Trần Thế Đề trong giai đoạn rèn luyện và trưởng thành trong khói lửa kháng chiến, Đại tá Trần Thế Đề mong các bạn đoàn viên mới tiếp tục học tập, ra sức phấn đấu, vun đắp trí tuệ, tài năng xây hoài bão lớn để vững vàng góp công sức, kế tục sự nghiệp mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã dày công vun đắp.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng đã đẩy mạnh các tuyến hoạt động tại đơn vị: tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, cạo xoá quảng cáo sai quy định; hành trình bát cháo yêu thương; thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các cụ già neo đơn trên địa bàn; thực hiện Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính, ...

“Ngày Lao động Cộng sản” được tổ chức trong năm 2019 và năm 2020 nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Từ đó, khơi gợi niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Quận 5 trong tham gia xây dựng Quận 5 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


Số lượt người xem: 352    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm