SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
5
6
6
8
3
1
Bản tin quận 20 Tháng Giêng 2020 10:30:00 SA

Hội Người cao tuổi Quận 5 tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2019

 

Sáng 07/01/2020, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Quận 5 tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Đức Nhung - Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố; ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5.

 

Ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Năm qua, Hội Người cao tuổi các phường thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền trong các hoạt động Hội và tích cực tham gia các phong trào tại cơ sở. Qua phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" đã tập hợp và phát huy khả năng của giới Người cao tuổi trong phong trào tham gia thi đua yêu nước, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư tại địa phương.

 Hưởng ứng phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, Hội Người cao tuổi 15 phường đã phối hợp với 103 chi hội tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh góp phần phát triển kinh tế.

Trong công tác phòng chống tội phạm, hàng tháng Hội Người cao tuổi 15 phường đã phối hợp tuyên truyền về an ninh trật tự tại địa bàn dân cư và trong chi hội, tổ hội (theo tài liệu do Công an quận - phường cung cấp), có 398 cuộc - với 19.825 lượt người dự. Có 3.551 Người cao tuổi tham gia trong công tác phòng chống tội phạm, vì an ninh Tổ quốc, qua đó đã cung cấp 155 tin có giá trị cho cơ quan chức năng khám phá 112 vụ bắt 142 đối tượng. Có 413 là cán bộ, hội viên là thành viên tổ hòa giải ở khu phố, tổ dân phố. Tham gia hòa giải thành 57 vụ bất hòa trong nhân dân.

Hầu hết người cao tuổi luôn nêu cao trách nhiệm giáo dục con cháu trong gia đình, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Năm 2019, có 97 tập thể, 13.609 cá nhân đạt danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng"; có 94,33% gia đình hội viên người cao tuổi đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, trong năm Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Quận 5 cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc cho hội viên như thăm viếng tặng quà 9858 lượt hội viên; khám sức khỏe định kỳ 8972 lượt người cao tuổi; mừng thọ 2016 người cao tuổi…

Trong dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi cho 1 tập thể; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho 3 tập thể, 1 cá nhân; Giấy khen của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố cho 3 tập thể, 2 cá nhân; Giấy khen của Ủy ban nhân dân Quận 5 cho 12 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào  "Tuổi cao - Gương sáng".


Số lượt người xem: 422    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm