SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
5
1
4
9
4
3
Bản tin quận 20 Tháng Giêng 2020 10:55:00 SA

Tuyên truyền và quản lý hoạt động của tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ

 

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở, ban ngành TP, UBND các quận, huyện về tuyên truyền và quản lý hoạt động của tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ.

Theo đó, UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo, đài tổ chức tuyên truyền đến mọi tổ chức, cá nhân nắm, hiểu và thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 36/2008/NĐ-CP. Trong đó, chú trọng trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay, các hành vi nghiêm cấm khai thác, sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ. Tuyên truyền rủi ro từ nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ đối với hoạt động hàng không dân dụng; nguy cơ ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đề phòng các đối tượng xấu lợi dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ vào các hoạt động vi phạm pháp luật như thu thập thông tin khu vực cấm, treo cờ, biểu ngữ, rải truyền đơn phản động, khủng bố,…

Sở Công thương TP chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý các hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ. Sở Kế hoạch và Đầu tư TP thực hiện cung cấp thông tin khi được yêu cầu về các doanh nghiệp hoạt động thiết kế, sản xuất và kinh doanh thiết kế, sản xuất và kinh doanh tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ.

Sở Du lịch TP chỉ đạo các cơ quan chức năng, các công ty lữ hành, công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, các khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở đối với khách du lịch trong và ngoài nước chấp hành nghiêm Nghị định 36/2008/NĐ-CP; tuyệt đối không được sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa được cấp phép. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động bay trái phép trong phạm vi quản lý của mình; khi xảy ra các hoạt động bay trái phép phải tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với lực lượng chức năng của TP trong việc xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Bộ Tư lệnh TP chủ trì phối hợp với Công an TP tăng cường công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra các tổ chức, cá nhân sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi đã được cấp phép; hướng dẫn Ban Chỉ huy Quân sự các quận, huyện quản lý chặt chẽ hoạt động bay theo mục đích, phạm vi, khu vực được cấp phép bay.

Công an TP chỉ đạo lực lượng chức năng và Công an các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan Quân sự để quản lý các hoạt động của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật. Tuyệt đối không để các hành vi lợi dụng hoạt động bay để tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh xấu độc, rải truyền đơn chống phá Đảng, Nhà nước; sử dụng chất cháy, chất nổ đe dọa tính mạng của các tổ chức, cá nhân, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn TP.


Số lượt người xem: 428    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm