SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
7
2
4
4
9
4
Bản tin quận 13 Tháng Tư 2020 8:05:00 SA

Hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự và các Ban, ngành, Đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Phường 1

 

Thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự Quận 5 và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 Phường 1, Ban Chỉ huy Quân sự Phường 1 đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tuần tra, tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định phòng chống, dịch trên địa bàn.

Trong tháng 3, hưởng ứng Ngày đoàn viên, ngày làm việc tốt Ban Chỉ huy Quân sự đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Trạm Y tế Phường 1 ra quân tuyên truyền phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn với các nội dung như phát phiếu bướm tuyên truyền phòng chống covid -19, phát nước rửa ray, tặng bình PCCC cho một số hộ tại hẻm 875 Trần Hưng Đạo, phun dung dịch sát khuẩn tại trụ sở UBND, Ban CHQS, Ban CHCA phường, Hội trường 317, Thánh thất Cao Đài Sài Gòn và các khu dân cư trên địa bàn phường.

 

Lực lượng dân quân Phường hỗ trợ MTTQ, mạnh thường quân trao quà cho người dân bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Trong tháng 4, thực hiện theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 Phường, Ban Chỉ huy Quân sự phường đã  phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể thực hiện hết sức triệt để, đảm bảo không có trường hợp tập trung đông người trên địa bàn Phường.

Hằng ngày phối hợp với Công an và Tổ TTĐT phường tuần tra, nhắc nhở các hộ gia đình, quán ăn, giải khát, các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16/CT-TTg; Phối hợp cùng Trạm y tế, Cảnh sát khu vực thường xuyên rà soát các trường hợp có nguy cơ hoặc từ vùng dịch mới nhập cảnh về Việt Nam có lưu trú trên địa bàn; Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường dán và tuyên truyền hơn 300 poster phòng chống dịch, phát loa tuyên truyền Chỉ thị 16/CT-TTg tại các khu dân cư, chung cư và chợ Cao Đạt...đảm bảo 100% người dân hiểu và thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg.

Bên cạnh đó, với tinh thần "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", cả nước đang bước vào cuộc chiến chống dịch nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi sự đồng lòng, chung tay của toàn thể người dân. Với mong muốn hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn, góp phần chung tay cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn dịch bệnh. Ban Chỉ huy Quân sự Phường 1 đã cử lực lượng phối hợp, hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc phường, các cơ sở Tôn giáo và các Mạnh thường quân tổ chức trao những phần quà ý nghĩa (gồm gạo, mì, sữa, phần cơm, áo thun, khẩu trang...) cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Ngoài công tác phối hợp phòng, chống dịch trên địa bàn, Ban Chỉ huy Quân sự phường còn cử lực lượng Dân quân thường trực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia Tp.HCM (Quân số: 02 đ/c). Với tinh thần “Đoàn kết”, “Tương thân tương ái”, thực hiện tốt chính sách “Hậu phương Quân đội”. Ban Chỉ huy Quân sự phường đã phối hợp với BCH Đoàn phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường vận động toàn thể chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn phường thực hiện kế hoạch nhỏ "Tiếp sức chiến sĩ" với ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các chiến sĩ Dân quân phường đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid- 19 tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia Tp.HCM

Thông qua những món quà nhỏ, các cô, các chị, các bạn đoàn viên thanh niên đã gửi gấm cả tình cảm, tấm lòng của mình đến các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Góp phần cải thiện bữa ăn, bổ sung thêm vitamin "Tinh thần" cho các chiến sĩ Dân quân từ nơi hậu phương vững chắc! Thực hiện đúng theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc. Toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân một ý chí!”.


Số lượt người xem: 110    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm