SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
7
2
9
4
9
Bản tin quận 01 Tháng Sáu 2020 8:35:00 SA

Triển khai thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá, Ngày Thế giới không thuốc lá

 

Nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị thuộc quận, Ủy ban nhân dân 15 phường và nhân dân với công tác phòng chống tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Ủy ban nhân dân Quận 5 Triển khai thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5 năm 2020, Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 với các nội dung:

Thực hiện Chủ đề năm 2020 “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”. Tập trung truyền thông các nội dung: Quy định cấm hút thuốc lá tại cơ sở y tế; Tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe và kinh tế; Ý nghĩa, lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc.

Tổ chức truyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), truyền thông các vấn đề liên qua đến thuốc lá. Đối tượng được tuyên truyền, truyền thông:Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động của cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thuộc quận, phường và nhân dân trên địa bàn. Sử dụng các hình thức truyền thông như:

Thực hiện chiếu các đoạn video clip về PCTHTL tại các khoa, phòng của đơn vị. Thực hiện phát thanh tại đơn vị, phát thanh tại địa phương, loa tại các chợ, khu vực đông đúc trên địa bàn phường. Đơn vị tự tải video clip được đăng tải trên website của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố theo đường link: https://hcdc.vn/category/van-de-suc-khoe/tang-cuong-thuc-thi-luat-phong-chong-tac-hai-thuoc-la-va-huong-ung-ngay-the-gioi-khong-thuoc-la-3152019-933354a7afca807f9d080a0f3b9f0446.html

Thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu, pano về PCTHTL. Các đơn vị có thể sử dụng thông điệp thống nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh. Cập nhật các thông tin liên quan đến thuốc lá trên website, fanpage của của cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thuộc quận, phường. Tổ chức các buổi truyền thông vận động cán bộ, nhân viên người lao động, ban ngành, đoàn thể không hút thuốc lá, tuyên truyền về Luật PCTHTL, truyền thông các vấn đề liên quan đến thuốc lá đồng thời giám sát kiểm tra kết quả thực hiện.

Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành cấp quận, phường để kiểm tra việc thực thi Luật PCTHTL tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Nội dung tập trung vào kiểm tra việc tuân thủ quy định treo biển cấm hút thuốc, tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm có quy định cấm, việc ban hành nội dung PCTHTL trong kế hoạch hoạt động hàng năm, việc đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Tăng cường xử lý vi phạm hành chính các hành vi vi phạm quy định của Luật PCTHTL theo Điều 23, 24, 25, 27 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các nghị định liên quan.


Số lượt người xem: 273    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm