SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
6
5
6
9
Bản tin quận 08 Tháng Bảy 2020 7:30:00 SA

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Quận 5 về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa X

 

Sáng ngày 02/7/2020, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, làm việc với Quận ủy Quận 5 về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa X. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5; đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo Quận 5.

 

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 5 cho biết Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện Quyết định 290, Quyết định 489 và Quyết định 144 tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân về công tác dân vận trong tình hình mới. Từ khi triển khai thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị theo Quyết định 290, Quyết định 489 và Quyết định 144, công tác dân vận của các cơ quan nhà nước có nhiều tiến bộ, từng bước nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính. Ủy ban nhân dân quận và phường đã chú trọng nhiều đến việc giáo dục ý thức, trách nhiệm của cán bộ công chức theo hướng gần dân, phục vụ Nhân dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, nhất là thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quy chế tiếp công dân; quy chế đối thoại giữa người đứng đầu với nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hộiđã cụ thể hóa và xây dựng các quy chế của đơn vị mình phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, từ đó đã đề ra chương trình công tác gắn với nhiệm vụ vận động quần chúng tạo sự lan tỏa và đồng thuận trong mọi hoạt động của đơn vị, đem lại nhiều kết quả thiết thực, nâng cao được ý thức chấp hành các chủ trương, chính sách của Nhà nước, đồng thời qua công tác dân vận nhận được sự phản biện của Nhân dân qua hoạt động của Tổ dư luận xã hội nhằm kịp thời tổng hợp và giải quyết những kiến nghị chính đáng của người dân. Công tác vận động đồng bào dân tộc Hoa, vận động thương nhân tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn; chương trình giảm nghèo bền vững; công tác cải cách hành chính; quy chế dân chủ ở cơ sở thời gian qua thực hiện đạt nhiều kết quả, qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trao đổi với đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu cho biết, đặc thù của Quận 5 là đô thị sớm phát triển, trên địa bàn có nhiều chợ đầu mối, bệnh viện, trường học và nhiều khu chung cư lâu đời. Kinh tế chủ yếu là thương mại, dịch vụ. Để Quận 5 tiếp tục phát triển theo hướng là một trung tâm thương mại dịch vụ lớn thì một trong những định hướng quan trọng tới đây là phải điều chỉnh lại không gian phát triển đô thị của quận. Hiện có hơn 200 chung cư cũ, nhiều chung cư đã xuống cấp cần chỉnh trang lại để nâng cao đời sống người dân, tạo dư địa phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu cho rằng, muốn làm tốt việc này phải có sự đồng hành giữa người dân với chính quyền, có chính sách vĩ mô để đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị.

 

Đồng chí Trương Thị Mai đến thăm đồng chí Hà Tăng – Nguyên Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá cao những kết quả trong công tác dân vận của Quận 5 thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Trương Thị Mai cũng chia sẽ về công tác dân vận trong tình hình mới, lưu ý quá trình phát triển đang đặt ra những thách thức mới cho công tác dân vận nhưng cốt lõi của công tác dân vận vẫn là quan tâm, chăm lo cuộc sống của người dân. Theo đồng chí Trương Thị Mai, tiềm lực về kinh tế của Quận 5 vẫn còn rất lớn, quận cần có bước đi mới, đột phá, khai thác hết những thế mạnh để phát triển kinh tế. Đồng chí cũng cũng lưu ý mục tiêu phát triển Quận 5 là phát triển đời sống của người dân Quận 5 từ đó mới có sự đồng thuận của người dân. Do vậy cần làm tốt công tác dân vận, để người dân đồng lòng tham gia vào định hướng phát triển chung của quận.

Sau buổi làm việc, đoàn do đồng chí Trương Thị Mai đã tới thăm đồng chí Hà Tăng – Nguyên Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Trưởng Ban công tác người Hoa thành phố. Đồng chí Hà Tăng là người có uy tín trong cộng đồng người Hoa, hiện đã nghỉ hưu và sinh sống tại Quận 5.


Số lượt người xem: 224    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm