SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
1
5
0
1
4
Bản tin quận 08 Tháng Bảy 2020 7:55:00 SA

Tản Đà Court tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

 

Tản Đà Court, địa chỉ 86 Tản Đà, Phường 11, Quận 5; là khu phức hợp với hai công năng chính: căn hộ và thương mại, gồm 26 tầng, diện tích sử dụng hơn 40.000 m2; được phân loại cơ sở có nguy cơ cháy nổ theo Phụ lục II - Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn về PCCC là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Nhằm chủ động thực hiện tốt phương châm “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư – hậu cần tại chỗ”, nâng cao ý thức phòng cháy và khả năng  xử lý khi có cháy, nổ xảy ra ngăn chặn không để cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cháy gây ra; vào lúc 08 giờ 30, ngày 27/6/2020, Ban Quản lý Tản Đà Court đã phối hợp Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thu hút hơn 300 người là thành viên ban quản lý, đội PCCC cơ sở, nhân viên kỹ thuật, bảo vệ, cư dân… tham gia.

Với giả định cháy phát sinh tại khu vực căn hộ tầng 3, Đội PCCC cơ sở đã thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ: báo cháy – thông tin cháy, hướng dẫn thoát nạn – cứu người bị nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản - chống cháy lan, bảo vệ khu vực chữa cháy; cư dân thực hành nghiêm túc các kỹ năng thoát nạn khi có cháy. Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5 cũng đã xuất 04 xe chữa cháy các loại cùng 24 CBCS đến phối hợp thực tập chữa cháy và cứu nạn theo phương án đã đề ra; đã triển khai 04 lăng B, 01 lăng giá vừa trực tiếp chữa cháy, vừa bảo vệ các khu vực lân cận, song song đó, triển khai 02 đường vòi truyền tiếp nước, đảm bảo cung cấp đủ nước cho các xe chữa cháy hoạt động liên tục; huy động lực lượng tại chỗ vừa cứu tài sản, vừa chống cháy lan, cứu 02 nạn nhân còn trong khu vực cháy. Các lực lượng Công an Phường, Cảnh sát Giao thông… đã phối hợp giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông để buổi thực tập diễn ra thành công tốt đẹp.

Việc tổ chức thực tập phương án đã giúp cho thành viên ban quản lý, đội PCCC cơ sở, nhân viên kỹ thuật, bảo vệ, cư dân… nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm trong công tác PCCC; chấp hành các nội quy PCCC; thực hiện tiêu lệnh chữa cháy; kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ...

Bà Lê Kim Huệ – Trưởng Ban Quản lý chia sẻ: “mỗi lần thực tập là một bài học kinh nghiệm; với mong muốn mỗi thành viên ban quản lý, đội PCCC cơ sở, nhân viên kỹ thuật, bảo vệ, cư dân… phải thiết thực phòng ngừa và tham gia thực tập để có đủ năng lực xử lý sự cố, không chờ xe chữa cháy”.


Số lượt người xem: 313    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm