SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
6
6
2
0
9
Bản tin quận 10 Tháng Tám 2020 8:00:00 SA

Đoàn kết hết mình, cùng ngăn ngừa dịch

 

Những ngày qua, rải rác ở các quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân… lực lượng Công an đã phát hiện, tạm giữ những người Trung Quốc nhập cảnh lậu. Một số tỉnh, thành miền Trung và miền Bắc cũng vậy. Thậm chí có cả trường hợp nhập cảnh lậu bằng ghe, từ Campuchia vào đảo Phú Quốc, Kiên Giang.

Từ tình hình này, có thể đặt dấu hỏi: hiện nay đã có người Trung Quốc vào sống “chui” trong cộng đồng người Việt gốc Hoa Chợ Lớn hay chưa ? Quận 5 nhộn nhịp về thương mại, thương lái đã quen “đánh” hàng Trung Quốc, trước dịch vẫn qua lại biên giới khá thường xuyên. Ngược lại, thương nhân Trung Quốc cũng tìm đến Quận 5 nhằm nghiên cứu thị trường, tổ chức hệ thống tiêu thụ và phân phối, đồng thời tìm kiếm nguồn hàng có thể nhập khẩu ngược về nước, khai thác thêm lợi nhuận. Đây vẫn là những hoạt động giao thương bình thường, được khuyến khích, trong khuôn khổ luật pháp của hai nước.

Dịch tái bùng phát ở Đà Nẵng. Ngay lập tức các chuyên gia y tế vào cuộc, xác định cũng do virus Corona gây bệnh Covid 19, nhưng là chủng mới “từ ngoài vào”, không đồng chủng với loại đã gây bùng phát dịch đợt 1 trong nước sáu tháng trước đây. Chẳng những vậy, nó đã cướp đi sinh mạng của gần chục người trong thời gian ngắn, hầu hết là người già, đã sẵn bệnh nền trong người trước khi nhiễm.

Vì sự nguy hiểm ấy, ngày 5/8/2020, thành phố đã có lệnh bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, lúc đi đường hoặc tiếp xúc với người khác, nhằm ngăn ngừa dịch phát tán, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân trong những ngày căng thẳng này.

Do vậy, doanh nghiệp – doanh nhân Quận 5 cần hết sức thận trọng trong quá trình giao tiếp làm ăn với thương nhân nước ngoài, tiếp xúc an toàn trong giai đoạn chưa rõ ràng thân nhân lẫn đường nhập cảnh. Chủ trương của Chính phủ là mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa khuyến khích làm ăn nếu không ảnh hưởng đến cộng đồng, đồng thời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch, từ trong mỗi gia đình đến từng hộ kinh doanh và doanh nghiệp.

Đoàn kết, nghiêm chỉnh thực hành ngăn ngừa dịch là góp phần tiếp sức mình giữ gìn an toàn cho cộng đồng, cho Quận 5 bình yên, cho việc làm ăn nhanh chóng phát triển trở lại.


Số lượt người xem: 168    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm