SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
3
7
2
7
7
1
Bản tin quận 17 Tháng Tám 2020 7:50:00 SA

Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, UBND các quận, huyện triển khai đồng loạt các biện pháp tuyên truyền, triển khai ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xác định 10 biện pháp tuyên truyền để triển khai.

Cụ thể, các cơ quan nhà nước vận động tuyên truyền phòng dịch, yêu cầu toàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng. Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng. Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone.

Đồng thời, các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân. Hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. Khách du lịch đến địa bàn cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại.

Mặt khác, các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp… trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở. Triển khai nhắn tin zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại.

Bên cạnh đó, tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của địa phương. Triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thông cơ sở xã, phường và định kỳ nhắc lại. Triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.


Số lượt người xem: 190    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm