SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
6
2
0
6
Bản tin quận 28 Tháng Chín 2020 8:05:00 SA

Bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các công trình xây dựng trường học

 

Sáng 22/9/2020, đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đã kiểm tra các công trình xây dựng tại các trường học trên địa bàn, cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Đầu tư, xây dựng công trình Quận 5, đại diện Ban Giám hiệu các trường có công trình đang thi công, lãnh đạo đơn vị thi công.

 

Đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ kiểm tra công trình xây dựng Trường tiểu học Bàu Sen

Tại Trường Tiểu học Bàu Sen, sau khi kiểm tra thực tế công trình, đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ yêu cầu đơn vị thi công tăng cường thêm các biện pháp an toàn trong quá trình thi công như: lắp đặt thêm rào chắn, lưới thép, tuyệt đối không để vật liệu rơi xuống sân trường và các khu vực xung quanh công trường để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và người dân; cử nhân viên trực gác tại các cửa vào công trình không để các em học sinh lại gần. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu đơn vị thi công huy động nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đảm bảo công trình hoàn thành đúng kế hoạch đề ra để không ảnh hưởng đến kế hoạch dạy và học của trường. Đối với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Bàu Sen, đồng chí đề nghị cần tạo thêm điều kiện để đơn vị thi công ngoài giờ để đảm bảo tiến độ thi công công trình, đồng thời tăng cường giám sát công tác đảm bảo an toàn của công trình, cảnh báo học sinh, giáo viên không lại gần, không công trình thi công để đảm bảo an toàn. Cũng tại Trường Tiểu học Bàu Sen, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đã kiểm tra khu vực vệ sinh, bếp ăn phục vụ bán trú, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của trường…

Tại Trường Mầm non 9 và Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng do công trình thi công tách biệt với khu vực học tập của học sinh nên việc thi công tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ cũng đề nghị đơn vị thi công có phương án đảm bảo an toàn công trình, đặc biệt trong mùa mưa bão. Đơn vị thi công và Ban giám hiệu của trường cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình thi công để đảm bảo an toàn cũng như tiến độ thi công.


Số lượt người xem: 131    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm