SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
6
5
8
0
Bản tin quận 05 Tháng Mười 2020 8:15:00 SA

Quận 5 – Hơn 700 người tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Everrich Infinity

 

Chung cư Everrich Infinity là một trong những chung cư cao tầng, khang trang, hiện đại nổi bật trên địa bàn Quận 5, với 776 căn hộ, hàng nghìn cư dân đang sinh sống; bên cạnh đó, nguy cơ cháy nổ xuất phát từ việc sử dụng điện, bất cẩn trong đun nấu, thờ cúng, hàn cắt, hút thuốc lá…; khi có cháy sẽ lan nhanh, nhiệt độ cao, lượng khói - khí độc tỏa ra, di chuyển lên các tầng đe dọa tính mạng và sức khỏe của nhiều người, thiệt hại về tài sản sẽ không lường được hết.

 

Tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia PCCC 04/10; để nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chữa cháy, phối hợp giữa các lực lượng tham gia xử lý kịp thời, dập tắt các tình huống cháy xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; vào lúc 07 giờ 00, ngày 03/10/2020, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Chung cư Everrich Infinity, cuộc diễn tập huy động lực lượng và phương tiện của các đơn vị: Ban Quản lý Chung cư, Công an Quận 5, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 5, Hội Chữ thập đỏ Quận 5, Bệnh viện Quận 5, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 5, Quận đoàn 5, UBND Phường 4, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Công ty Cấp nước Chợ Lớn.

Với tình huống giả định cháy phát sinh do chập điện tại khu thương mại 2 – tầng 1, gặp nhiều chất cháy, đám cháy phát triển nhanh chóng, lan nhanh ra xung quanh, tỏa nhiều khói, khả năng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Bảo vệ phát hiện thấy khói đã hô to có cháy và nhanh chóng báo động toàn bộ chung cư, gọi điện báo cháy 114. Ban Quản lý đã huy động toàn bộ lực lượng phương tiện hiện có để tổ chức chữa cháy ban đầu, hướng dẫn thoát nạn, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản, bảo vệ khu vực cháy. Khoảng 04 phút sau, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5 có mặt cùng 50 CBCS với 04 xe chữa cháy triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nhận thấy đám cháy phát triển lớn, có người bị nạn, kẹt trong đám cháy ở các tầng cao, chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã xin ý kiến Trưởng Công an Quận 5 xin chi viện Đội CC&CNCH khu vực 1 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố và báo cáo Chủ tịch UBND Quận 5 huy động các lực lượng hỗ trợ. Với sự có mặt kịp thời của xe thang 32m của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố đã làm tốt công tác chữa cháy trên cao và cứu người còn mắc kẹt trên cao và CBCS đã thực hiện thao tác, kỹ thuật, nghiệp vụ cứu người trên cao bằng dây bên ngoài công trình trong trường hợp nguy cấp, bất khả kháng. Các lực lượng đã triển khai 01 đường vòi A theo xe thang 32m chữa cháy trên cao, 07 đường vòi A, 02 máy bơm truyền tiếp nước, 20 bình chữa cháy xách tay để vừa dập tắt đám cháy, vừa bảo vệ các khu vực lân cận, hướng dẫn hơn 500 người thoát nạn, cứu 25 người mắc kẹt và 04 nạn nhân ra khỏi đám cháy an toàn.

Công an Quận 5 đã phối hợp chặt chẽ, xuyên suốt, đạt thống nhất cao với Ban Quản lý chung cư, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố và các lực lượng tham gia diễn tập từ khâu giả định tình huống, xây dựng kịch bản, huy động lực lượng, phương tiện, triển khai, luyện tập và diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu theo chỉ đạo của UBND Quận 5.

Ông Nguyễn Nam – Trưởng Ban Quản lý chung cư chia sẽ: “Đây là dịp đề ban quản lý, đội PCCC cơ sở, bảo vệ, kỹ thuật chung cư học tập và đánh giá hoạt động PCCC, từ đó khắc phục các hạn chế, tăng cường việc phòng ngừa và nâng cao khả năng chữa cháy ban đầu; cũng mong muốn cư dân cùng hợp tác để mỗi người đều có thể xử lý tình huống mới phát sinh”.


Số lượt người xem: 128    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm