SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
3
4
8
9
Bản tin quận 02 Tháng Mười Một 2020 8:15:00 SA

Quận 5 tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020

 

Sáng ngày 25/10/2020, tại Câu Lạc Bộ Bơi lội Lam Sơn, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020.

Đến dự có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận, Ủy ban nhân dân 15 phường và đông đảo người dân trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả kỹ năng bơi, phòng, chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, trong những năm qua Ủy ban nhân dân Quận 5 đã triển khai thực hiện Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước, phổ cập bơi lội cho học sinh tiểu học khối lớp 3 trên địa bàn. Qua 6 năm thực hiện, đã phổ cập bơi cho 14.722 em học sinh lớp 3, trong đó có 12.711 em đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận biết bơi theo tiêu chí của Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng của quận cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra các quy định về chuyên môn, đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi lặn, vui chơi giải trí dưới nước để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân đến vui chơi, tập luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ phát động nhân dân Quận 5 tích cực tập luyện thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng để góp nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, để đuối nước không còn là nỗi ám ảnh, nỗi đau của xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các ban ngành đoàn thể, Ủy ban nhân dân 15 phường, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn Quận 5 quan tâm phát triển môn bơi, coi đây là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng; quan tâm bố trí kinh phí triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trong nguồn ngân sách hàng năm của địa phương; thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, đồng thời tiến hành rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước an toàn cho trẻ.

Dịp này, Trung tâm Thể dục, Thể thao quận cũng kiểm tra và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho 300 người.


Số lượt người xem: 49    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm