SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
3
4
0
9
Bản tin quận 09 Tháng Mười Một 2020 8:10:00 SA

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam Quận 5 lần thứ II (Nhiệm kỳ 2020 - 2025)

 

Sáng 06/11/2020, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận 5 đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận 5 nhiệm kỳ II (2020 - 2025).

Đến dự có Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 cùng 109 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hiện nay, trên địa bàn Quận 5 có 324 hộ gia đình có người nhiễm chất độc hóa học, với 358 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó 306 người hoạt động kháng chiến, 52 người là con của họ bị ảnh hưởng bởi chất độc này. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận đã phát triển được 79 hội viên, tổng số hội viên hiện nay là 203.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Quận 5 đã huy động mọi tiềm năng của xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài quận, phát huy truyền thống của dân tộc, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ các nạn nhân về vật chất, tinh thần giúp các nạn nhân chất độc hóa học vượt qua đau đớn về thể xác, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, động viên các nạn nhân chiến thắng bệnh tật, lạc quan để tiếp tục cống hiến cho đất nước, xã hội và góp tiếng nói vào cuộc chiến đòi công lý cho nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

Được sự quan tâm chăm lo của các ngành, các cấp và xã hội, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Quận 5 đã chăm lo bằng nhiều hình thức như: tặng học bổng, tặng 6 xe lăn, sửa chửa chống dột, khám bệnh cấp thuốc, tặng quà,trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất, chăm lo nhân dịp lễ tết…1.771 lượt nạn nhân chất độc hóa học, với tổ số tiền trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Bệnh viện 7A tổ chức khám tổng quát cho nạn nhân chất độc da cam để kiểm soát bệnh lý, điều trị kịp thời; phối hợp Hội Chữ thập đỏ Quận 5 khám bệnh cấp thuốc miễn phí tại nhà, thường xuyên cho 10 nạn nhân chất độc da cam.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương  bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ II gồm 11 thành viên, Ban Kiểm tra 3 thành viên và ông Nguyễn Gia Hòa tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận 5 nhiệm kỳ II (2020 - 2025).


Số lượt người xem: 31    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm