SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
6
5
6
1
Bản tin quận 30 Tháng Mười Một 2020 7:50:00 SA

Kỷ niệm 74 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

Sáng 23/11/2020, Hội Chữ Thập  đỏ Quận 5 đã long trng tổ chức kỷ niệm 74 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11/1946 – 23/11/2020; Tuyên dương Gương điển hình “Hoa việc thiện” năm 2020. Đến dự có đồng chí Nhan Huệ Phương – Quận ủy viên, Phó Ban Dân Vận Quận ủy, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 15 phường và đông đảo cán bộ, hội viên Hội Chữ Thập đỏ Quận 5.

 

Đồng chí Nhan Huệ Phương – Quận ủy viên, Phó Ban Dân Vận Quận ủy trao biểu trưng tuyên dương Hoa Việc thiện

Ngày 23/11/1946, sự ra đời của Hội Hồng thập tự Việt Nam đã đi vào lịch sử của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam như một mốc son sáng chói đánh dấu sự ra đời của một tổ chức xã hội nhân đạo quần chúng, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên. Đây là niềm vinh dự lớn đối với cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam. Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tự hào ôn lại bề dày truyền thống 74 năm của Hội, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm là “sứ giả nhân đạo” sẵn sàng có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn nhất, sát cánh cùng những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước đã giao.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.  Năm 2020, Việt Nam và thế giới phải đối mặt với đại dịch COVID-19 diễn biến nhanh, phức tạp, khó kiểm soát, tác động tiêu cực đến nền kinh tế nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến những gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao. Bên cạnh đó, thời tiết không thuận lợi, hạn hán, xâm nhập mặn, bão, lũ, lụt trên diện rộng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Trong bối cảnh đó, các cấp Hội với nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt, đạt hiệu quả cao, nổi bật là công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; “Tháng Nhân đạo” 2020 và hoạt động phòng chống thiên tai.

Trong năm qua, Hội chữ thập đỏ Quận 5 đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhân đạo trong và ngoài quận với số tiền gần 8 tỷ đồng với các nội dung như:  trợ cấp và tặng quà hàng tháng cho cụ già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; học bổng Hoa Nhân Ái; sửa chữa nhà Chữ thập đỏ; chăm lo cho các hộ ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, lắp đặt ATM gạo, phát nhu yếu phẩm cho người ảnh hưởng Covid-19; phụng dưỡng  gia đình Thương binh; thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình thương liệt sĩ; Cứu trợ đồng bào bị thiên tai; khám bệnh, phát thuốc miễn phí…

Trong dịp này, ban tổ chức đã trao bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bằng khen của Ủy ban nhân thành phố, giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố cho 14 thập thể và 11 cá nhân đã có nhiều thành tích  đóng góp trong hoạt động phong trào chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện; 15 tập thể và 17 cá nhân được tuyên dương Hoa Việc Thiện tiêu biểu năm 2020.


Số lượt người xem: 25    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm