SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
0
8
0
5
6
Bản tin quận 25 Tháng Ba 2021 8:55:00 SA

Hội nghị tuyên truyền phổ biến Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị

 

Ngày 23/3/2021, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 5, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

 

Đồng chí Trần Đình Trữ, Phó Chánh Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 5, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 5, đồng chí Phạm Nam Vĩnh An – UV. BTV Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Quận 5, đồng chí Đặng Ngọc Quế Hương - UV. BTV Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, đồng chí Hồ Thị Trúc Giang - UV. BTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cùng 470 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các phòng ban chuyên môn thuộc quận, các chợ, trung tâm thương mại, các đơn vị khối trường học và 14 phường thuộc Quận 5 là đối tượng kê khai tài sản. Cũng trong dịp này, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Quận 5 đã biên soạn, phát hành 2.820 tài liệu tuyên truyền các quy định pháp luật có liên quan đến nội dung Hội nghị.

 

Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 5

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Trữ - Phó Chánh Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu những nội dung chính của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Nghị định số 59/2019/NĐ-CP, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP, đồng thời hướng dẫn kê khai các biểu mẫu đính kèm Nghị định và giải đáp các vướng mắc của đại biểu tham dự Hội nghị thông qua một số tình huống thực tế trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Qua đó,  khẳng định việc thực hiện kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị là một giải pháp quan trọng trong tổng thể các biện pháp phòng, chống tham nhũng.

 

Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 5

Thông qua Hội nghị, góp phần phổ biến kiến thức pháp luật, quy định về việc thực hiện kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn Quận 5.


Số lượt người xem: 44    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm