SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
0
8
3
6
9
Bản tin quận 29 Tháng Ba 2021 9:00:00 SA

Hội thu heo đất khuyến học tại trường Tiểu học Bàu Sen nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Sáng 22/3/2021, trường Tiểu học Bàu Sen tổ chức Ngày hội thu heo đất khuyến học năm 2021 nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với sự hiện diện của đại diện Hội Khuyến học Phường 3, Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường và toàn thể học sinh cùng tham dự.

Sau buổi chào cờ trang nghiêm, nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời nêu rõ: 90 năm qua tổ chức Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ. Qua đó  gửi thông điệp đến thanh niên và thiếu nhi, bằng niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn, sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân viết tiếp những trang vàng chói lọi trong lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Ngày hội thu heo đất được tổ chức đều đặn hằng năm, các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 lần lượt đập vỡ con heo đất của lớp mình và đếm những đồng tiền dành dụm trong suốt năm học. Tổng số tiền thu được là 45 triệu đồng (30 lớp nuôi 30 con heo). Hoạt động nuôi heo đất khuyến học là là hoạt động thường xuyên hàng năm của Hội nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, cũng là hoạt động hỗ trợ giáo dục góp phần duy trì sĩ số, nâng chất lượng giáo dục học sinh, giúp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước trong nền kinh tế tri thức, đồng thời góp phần xây dựng xã hội học tập.

Chi hội Khuyến học Trường Tiểu học Bàu Sen đã có những hoạt động trao học bỗng từ hội thu heo đất tiết kiệm. Trao 22 suất học bỗng cùng bạn đến trường, mỗi suất 200,000 đồng; Trao tặng các phần quà cho các 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi nhân dịp Tết, Trung Thu, mỗi suất từ 250,000 đồng đến 350,000 đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ học bỗng Trường Lý Nhơn 5 suất, mỗi suất 500,000 đồng và 1,000 quyển tập.

Trên cơ sở các thành quả mà Chi hội Khuyến học Trường Tiểu học Bàu Sen thực hiện và đạt được không chỉ dừng lại ở số tiền thu được nhiều hay ít mà quan trọng hơn cả là hiệu quả giáo dục cho các em hiểu được và nhận biết được mình đã giúp đỡ, biết chia sẻ với các bạn cùng học, cùng lứa tuổi nhưng hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn phải vượt qua để được cắp sách đến trường. Qua việc “ bỏ ống heo” còn rèn cho các em thực hành tiết kiệm cũng là rèn luyện kỹ năng sống cho chính bản thân mình và tạo môi trường: “Trường học thân thiện, Học sinh tích cực” giúp các em biết yêu thương, không phân biệt đối xử với bạn bè xung quanh. Đây cũng là cách thể hiện lòng yêu Tổ quốc, yêu đồng bào - một trong 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu nhi, phù hợp với hành động cụ thể và lứa tuổi của các em.

Chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” sẽ được tiếp tục thực hiện lâu dài để không còn xảy ra tình trạng học sinh phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình, góp phần thúc đẩy quá trình xã hội hóa giáo dục ở khắp mọi nơi, xay dựng những búp măng non hôm nay luôn vươn thẳng đến tương lai tươi đẹp của đất nước.


Số lượt người xem: 33    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm