SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
4
3
1
5
9
Bản tin quận 10 Tháng Năm 2024 3:00:00 CH

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân Phường 4, Quận 5

 

 

Sáng ngày 10/5/2024, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Bí thư Quận ủy Quận 5 và đồng chí Trương Minh Kiều – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đã gặp gỡ, tiếp xúc với Nhân dân Phường 4, Quận 5.

 

 

Cùng dự có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội của Phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban vận động, Trưởng Ban Công tác mặt trận và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội tại các khu phố của Phường 4.

 

Tại hội nghị, bà Diệc Tuyết Mai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 4 thông tin kết quả tình hình sắp xếp tổ chức hoạt động của khu phố trên địa bàn phường và tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, công tác chỉnh trang đô thị và hiệu quả công tác cải cách hành chính tại Phường 4. Theo đó, trước khi sắp xếp, Phường 4 có 50 tổ dân phố và 06 khu phố, 3.228 hộ với 12.348 người dân đang sinh sống; sau khi sắp xếp, Phường 4 còn lại 5 khu phố. Mỗi khu phố hiện nay có 09 nhân sự là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban vận động, Trưởng Ban Công tác mặt trận và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội điều hành hoạt động của khu phố.

 

 

Tại hội nghị tiếp xúc đã có 12 lượt ý kiến phát biểu của các Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban vận động, Trưởng Ban Công tác mặt trận. Theo đó, các ý kiến đều cho rằng cần tăng thêm nhân sự để hỗ trợ với những khu phố có địa bàn rộng. Mỗi khu phố mới khoảng 500 hộ dân là tương đối cao, dẫn đến áp lực công việc, những người hoạt động tại khu phố chủ yếu đã nghỉ hưu, lớn tuổi, thay đổi địa bàn quản lý nên cũng sẽ gặp khó khăn trong nắm lại địa bàn mới; có ý kiến cũng trăn trở, đề xuất lãnh đạo Quận 5 bố trí địa chỉ nhà đất công để làm địa điểm sinh hoạt của khu phố. Ngoài ra, các ý kiến còn đề nghị lãnh đạo quận quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị, chỉnh trang công viên Âu Lạc, vệ sinh môi trường tại khu đất 152 Trần Phú; việc tham quan di tích Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán – Nơi đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản bị giam giữ và hy sinh, việc xây dựng công viên sách tại Công viên Âu Lạc…

 

Một số ý kiến liên quan trực tiếp đến quận, đồng chí Trương Minh Kiều – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đã trực tiếp giải đáp với Nhân dân Phường 4, Quận 5.

 

 

Đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Bí thư Quận ủy Quận 5 cũng trân trọng ghi nhận những ý kiến góp ý của Nhân dân Phường 4; sau khi sắp xếp khu phố, có hạn chế về nhân sự, tuy nhiên các Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban vận động, Trưởng Ban Công tác mặt trận và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội không ngại khó khăn, vẫn tiếp tục đồng hành, cùng chung vai, sát cánh với Đảng ủy – Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể phường triển khai, thực hiện, điều hành hoạt động tại các khu phố.

 

Hội nghị tiếp xúc được thực hiện thao Kế hoạch số 235 – KH/QU ngày 23/01/2024 của Ban Thường vụ Quận ủy về tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận với Nhân dân Quận 5.

 


Số lượt người xem: 188    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm