SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
8
9
0
0
1
2
Bản tin quận 17 Tháng Hai 2020 8:50:00 SA

Triển khai công tác thanh tra an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2020

 

Nhằm phát hiện, xử lý và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, Ủy ban nhân dân Quận 5 vừa ra Quyết định ban hành kế hoạch công tác thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, Ủy ban nhân dân Quận 5 giao Trưởng phòng Phòng Y tế tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch công tác thanh tra an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2020 theo đúng quy định pháp luật và tình hình thực tế của Quận 5. Tham mưu thành lập đoàn thanh tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban nhân dân Quận 5 về việc thực hiện các quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành; Việc thực hiện các tiêu chuẩn có liên quan đến an toàn thực phẩm do tổ chức, cá nhân sản xuất công bố áp dụng đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; Hoạt động quảng cáo, ghi nhãn đối với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý; Việc thực hiện các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm. Thời gian thanh tra từ tháng 1 năm 2020 đến 10 tháng 7 năm 2020.

Đồng thời, thông qua công tác thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm tuyên truyền, phổ biên những quy định của pháp luật về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, ban hành quy định phù hợp với yêu cầu quản lý; kiến nghị hủy bỏ quy định trái pháp luật được phát hiện qua công tác thanh tra.


Số lượt người xem: 645    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm