SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
8
5
7
9
9
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 20 Tháng Mười Một 2017 8:35:00 SA

Cô giáo Châu Ngọc Tuyết Mai - 33 năm gắn bó với nghề giáo

 

Cô giáo Châu Ngọc Tuyết Mai, 53 năm tuổi đời, 33 năm trong ngành giáo dục, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, được Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Ủy ban nhân dân Quận 5… tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, ra trường và được nhận vào dạy học tại trường Tiểu học Minh Đạo cho đến nay. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi cô Tyết Mai không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dậy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Tuyết Mai luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Nhiều năm liền cô đi đầu trong phong trào Giáo viên nhận đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

 

Cô Tuyết Mai với tiết dạy trên lớp

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 5, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Tuyết Mai còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Tuyết Mai còn tích cực tham gia công tác Công đoàn của nhà trường. Với cương vị là Tổ trưởng tổ công đoàn 5, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng chi bộ, BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho CBCNVC - LĐ. Với những đóng góp và cống hiến không ngừng, cô Tuyết Mai được Liên đoàn Lao động Quận 5 tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2014 – 2015, đạt danh hiệu Người Cán bộ công đoàn năm 2016, giấy khen của Công đoàn giáo dục Thành phố năm học 2012 – 2013…

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Tuyết Mai còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn chăm sóc hai cháu chăm ngoan học giỏi. Cô giáo Tuyết Mai 53 năm tuổi đời, 33 năm trong ngành đã được Ủy ban nhân dân Quận 5 trao giải truyền thống nhà giáo lần thứ 16 năm 2017.


Số lượt người xem: 921    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm