SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
6
0
1
1
9
Bản tin quận 29 Tháng Tư 2016 9:45:00 SA

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016”

 

Ngày 21/4/2016, Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016” với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” tại Chợ Hòa Bình, số 37 Bạch Vân, Phường 5, Quận 5.

 

Ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 phát biểu tại lễ phát động

 

Đến dự có ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5, thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm: rau, thịt, thủy hải sản…và các cơ sở dịch vụ ăn uống: cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể,nhà hàng, thức ăn đường phốvà người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn quản lý. Tại tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Quận 5 tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, kiểm tra các hoạt động về an toàn thực phẩm. Tập trung hướng dẫn các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm hiểu đúng, thực hiện đúng các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thựchiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm vàbệnh truyền qua thực phẩm. Từ 15 tháng 4 năm 2016 đến 15 tháng 5 năm 2016 tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng đến dịch vụ ăn uống như: nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, suất ăn sẵn, thức ăn đường phố sử dụng nhiều sản phẩm rau, thịt, thủy hải sản…để chế biến thực phẩm.

 

Tại lễ phát động, ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đã yêu cầu các đơn vị, ban ngành đoàn thể, trường học, 15 phường và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần quan tâm thực hiện tốt các hoạt động: nâng cao vai trò thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; đặc biệt tại các chợ thực phẩm trên địa bàn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; không sử dụng phẩm màu độc hại, hóa chất, phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép. Người tiêu dùng hãy lựa chọn rau, thịt sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe; đảm bảo hãy ăn chin, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; khi phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm hãy báo cho cơ quan chức năng gần nhất.


Số lượt người xem: 1859    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm