SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
4
2
9
0
8
9
Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười Hai 2018 8:30:00 SA

Đồng chí Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 kiểm tra các công trình sửa chữa chung cư cũ trên địa bàn

 

Sáng 20/12/2018, đồng chí Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc sửa chữa và thăm hỏi người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận, cùng dự có đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn có liên quan.

 

Đồng chí Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 và  đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận kiểm tra việc chống thấm tại chung cư 24 Ngô Quyền Phường 6, Quận 5

Theo đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5, trong năm 2018, Ủy ban nhân dân quận đã tiến hành sửa chữa 22 chung cư với 839 hộ. Các hạn mục sửa chữa gồm chống thấm, lát gạch, sơn tường,…tổng kinh phí 6,8 tỷ đồng. Năm 2019, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp tục sửa chữa 34 chung cư cũ với 1.013 hộ.

Tại buổi gặp gỡ, chú Nguyễn Văn Chuyên cư ngụ tại chung cư 1029A Nguyễn Trãi, Phường 14,Quận 5, xúc động cho biết “chung cư được xây dựng trước 1975, đã xuống cấp, nhiều nơi bị thấm, dột. Tuy nhiên, ở đây đa số là dân lao động nghèo thu nhập thấp chưa có đủ điều kiện để sửa chữa. Hôm nay, được Đảng, Chính quyền quan tâm hỗ trợ để sửa chữa nơi ở của chúng tôi khang trang, sạch đẹp, không còn thấm dột, chúng tôi vô cùng biết ơn và xin hứa sẽ bảo quản, giữ gìn vệ sinh sạch đẹp để sử dụng lâu dài…”

Tại chung cư 24 Ngô Quyền Phường 6, Quận 5, gần 500 mét vuông sàn của sân thượng đang được hoàn thiện chống thấm. Trước đây chung cư rất ẩm thấp, tường vôi bong tróc… vì sân thượng thường xuyên bị thấm nước. Cô Lê Thị Lanh – Trưởng Ban Vận động Khu phố 6, Phường 6 phấn khởi nói “ được nhà nước hỗ trợ sửa chữa người dân ở đây rất phấm khởi lắm. Vì ở đây đa số là dân lao động nghèo thu nhập thấp, không có điều kiện để sửa chữa. Trong thời gian tới khu phố sẽ vận động bó gọn cáp viễn thông, dây điện, chiếu sáng hành lang…đồng thời vận động nhân dân tham gia vệ sinh, tự chỉnh trang nhà cửa sạch đẹp hơn”. Cũng tại đây, lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo sửa chữa, lắp đặt rào chắn an toàn, trang bị thêm mãng xanh… để làm nơi sinh hoạt cộng đồng của khu phố.

Còn tại chung cư 60 Trần Hưng Đạo, cô Nguyễn Thị Bền Tổ trưởng tổ dân phố   52 Phường 7 hồ hởi mời đồng chí Bí thư và đoàn kiểm tra đi một vòng tham quan. Cô cho biết, người dân ở đây mừng lắm, nhờ có sự hỗ trợ của Chính quyền nên bộ mặt của chung cư khang trang, sạch đẹp đồng bộ hơn, không bị thấm dột, phấn khởi lắm.

Trao đổi với lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, các hộ dân đánh giá cao việc hỗ trợ người dân sửa chữa các chung cư cũ của Chính quyền quận. Đồng thời trong thời gian tới mong muốn có nhiều chung cư cũ trên địa bàn quận được hỗ trợ sửa chữa từng bước chỉnh trang bộ mặt đô thị Quận 5 khang trang hơn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI cũng như Chương trình hành động số 15-CTrHĐ/QU của Quận ủy đã đặt ra.

Qua buổi kiểm tra việc sửa chữa và tiếp xúc người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận đồng chí Võ Tiến Sĩ rất vui mừng khi các công trình sửa chữa được thực hiện đúng tiến độ, khang trang, sạch đẹp tạo điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các hộ dân cần giữ gìn, bảo quản công trình để sử dụng được lâu dài. Đối với các hộ có điều kiện nên chỉnh trang, sửa chữa nhà mình đẹp hơn. Đối với các hộ có điều kiện kinh tế khó khăn thì đề xuất với chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ.  Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị thi công và các cơ quan chức năng cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời phải đảm bảo chất lượng công trình để người dân sử dụng được lâu dài.


Số lượt người xem: 967    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm