SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
9
3
1
1
1
Bản tin quận 12 Tháng Tám 2019 8:50:00 SA

Quận 5 không sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa trong các cuộc họp

 

Ô nhiễm rác thải nhựa không còn là vấn đề riêng của quốc gia nào mà nó trở thành vấn đề của toàn cầu. Những năm qua, đã có không ít các công trình nghiên cứu chứng minh về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người. Thế nhưng tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa lại ngày càng đáng báo động. Với đặc điểm tiện lợi và giá thành lại rẻ, nên đồ nhựa dùng một lần tại Việt Nam đang được sử dụng một cách vô tội vạ. Tuy nhiên, người ta không biết rằng, rác thải nhựa khi vào môi trường tự nhiên phải cần tới 400 - 500 năm để phân hủy hoàn toàn. Các vi hạt độc hại có trong đồ nhựa có thể phân tán ngấm vào lòng đất, nguồn nước, hủy hoại môi trường sinh thái. Chưa kể các loại đồ nhựa rẻ tiền, không đảm bảo an toàn, khi sử dụng các chất nguy hại có thể hòa tan với đồ ăn thức uống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Nhằm nâng cao nhận thức và vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao dộng và cộng đồng dân cư trong việc không sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni lông khó phân hủy, Ủy ban nhân dân Quận 5 đ nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, các cơ quan ban ngành đoàn thể thuộc quận và Ủy ban nhân dân 15 phường trin khai thực hiện việc không sử dụng nước uống đóng chai nh 220ml, 500ml, ống hút nhựa... trong các cuộc họp, tiếp khách, thay thế bằng thùng nước ung loại 20 lít hoặcc trà, uống nước bằng ly giấy, ly thủy tinh, ly sành sứ, ống hút tre,...Không sử dụng túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng 01 lần. Phân loại chất thải tại nguồn để chất thải nhựa được tái chế, xử lý đúng.

Năm 2019, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Quận 5, Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 5, Ủy ban nhân dân Phường 1, Ủy ban nhân dân Phường 15, Cơ sở sản xuất bánh Hỷ Lâm Môn thí điểm trong việc từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni lông khỏ phân hủy và thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường. Sau đó, tiếp tục triển khai đến các đơn vị khác trong những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân quận cũng đề nghị các đơn vị trang bị hai thùng rác để phân loại chất thải tại nguồn.


Số lượt người xem: 665    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm