SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
5
9
3
3
7
1
Bản tin quận 26 Tháng Tám 2019 8:20:00 SA

Ban An toàn giao thông thành phố làm việc tại Quận 5 về công tác quản lý, đảm bảo trật tự lòng đường vỉa hè

 

Chiều ngày 21/8/2019, Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Tường - Phó trưởng ban chuyên trách chủ trì đã có buổi làm việc tại Quận 5 về công tác quản lý, đảm bảo trật tự lòng đường vỉa hè. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 và các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông Quận 5.

 

Đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 trao đổi tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, trong năm 2019, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã triển khai nhiều giải pháp như:  tuyên truyền, vận động, huớng dẫn, sắp xếp, tuần tra, kim tra, x lý giải quyết tình hình trật tự đô thị lòng đường, vỉa hè tại các tuyến đường đăng ký tuyến đường văn minh đô thị, khu vực bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại…, qua đó đã xử lý vi phạm hành chính 4.425 trường hợp vi phạm với số tiền trên 2 tỷ đồng. Đến nay, tình hình trật tự đô thị có chuyển biến tốt. Tuy nhiên Ủy ban nhân dân quận cũng nhận định tình trạng mất trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường vẫn còn tái diễn dù quận và phường đã nhiều lần đề ra các kế hoạch để chấn chỉnh. Bên cạnh đó, công tác xử phạt các trường hợp buôn bán hàng rong, xe đẩy tay dưới lòng đường gặp khó khăn do các trường hợp này thường xuyên lưu động, đa phần là dân nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không có điều kiện chuyển đổi ngành nghề, bên cạnh đó có một số đối tượng rất manh động có lời nói và các hành vi khiêu khích lăng mạ, gây hấn chửi bới lực lượng thi hành nhiệm vụ, tự hủy hoại tài sản của cá nhân khi bị tạm giữ phươmg tiện tài sản vi phạm... Ủy ban nhân dân quận cũng kiến nghị: sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera an ninh để làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp chống người thi hành công vụ; quy định trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của các tổ chức và cá nhân, cơ chế tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành trong việc quản lý vỉa hè, lòng đường…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tường ghi nhận những nỗ lực của Quận 5 trong công tác quản lý, đảm bảo trật tự lòng đường vỉa hè. Thành phố cũng xác định Quận 5 là địa bàn phức tạp về trật tự lòng đường vỉa hè vì trên địa bàn quận có nhiều bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại lớn, lượng khách vãng lai cao, áp lực đối với hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất phục vụ cho người dân là rất lớn. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị Quận 5 cần nỗ lực hơn nữa, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tranh thủ sự đồng tình hưởng ứng của người dân trong công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè. Bên cạnh đó cũng cần xây dựng kế hoạch chuyển hóa từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể, tăng cường sự phối hợp với các quận, phường giáp ranh, giữa các cơ quan đơn vị có liên quan, xây dựng quy chế phối hợp, quy định trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan đơn vị trong công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè an toàn giao thông trên địa bàn quận.


Số lượt người xem: 878    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm